Làm sạch nhà tắm: Đổ giấm vào bồn cầu, bất ngờ sẽ đến

4.9/5 - (4396 bình chọn)

Tác dụng bất ngờ của giấm

Các vật dụng trong nhà tắm thường có màu trắng sứ nên rất dễ bị ố vàng và bám bẩn. Các chị em hay dùng các hóa chất để tẩy rửa, nhưng nếu dùng hóa chất thường có mùi rất khó chịu và nếu hít nhiều sẽ có hại cho sức khỏe của bạn.

Với giấm ăn bạn sẽ không còn nỗi lo khi dùng hóa chất để tẩy rửa. Bạn sẽ không còn phải tốn tiền để thuê dịch vụ vệ sinh, hút hầm cầu nữa.

– Làm tan các cặn vôi, vết gỉ kim loại bám trong bồn cầu.

– Khử mùi hôi khó chịu.

– Tiêu diệt vi khuẩn shigella (nguyên nhân gây ra chứng kiết lỵ) và khuẩn E.coli.

Đổ giấm vào bồn cầu

Nguyên liệu
– Giấm

– Baking soda hoặc i-ốt

Cách thực hiện

Đun giấm tới 40 độ C rồi trộn với baking soda hoặc i-ốt. Với mỗi 200ml giấm, bạn sẽ dùng 3 thìa cà phê baking soda, nếu bạn sử dụng i-ốt, tỷ lệ là 1:1. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bồn cầu, ngâm như vậy trong vài giờ.

Bạn sẽ thu về một kết quả đầy bất ngờ, bồn cầu sẽ không còn vết bám ố vàng, mà sẽ được làm sạch sáng bóng và đặc biệt là không hề có mùi hôi của hóa chất.

Để đạt hiệu quả cao nhất, chị em nên làm vào buổi tối và ngâm hỗn hợp này trong bồn cầu qua đêm. Một tuần nên làm vệ sinh bồn cầu bằng cách này từ 1 – 2 lần.

bồn cầu trước và sau khi làm sạch

Từ nay, với biện pháp này bạn sẽ không phải đau đầu để tìm các loại hóa chất làm sạch nhà tắm nữa. Với những nguyên liệu rẻ tiền và dễ tìm bạn hãy bắt tay vào làm ngay để thu về kết quả đầy bất ngờ nhé. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn đạt kết quả như mong đợi nhé!

Xem thêm: Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm

4.9/5 - (4396 bình chọn)

Bài viết liên quan