Làm sạch nhà cửa từ nước vo gạo

5/5 - (1707 bình chọn)

Làm sạch xoong nồi

Nếu như xoong nồi trong bếp của bạn sau nhiều ngày sử dụng có những vết ố đen bám lại và bạn phải mất rất nhiều thời gian để làm sạch chúng. Thì một bước rất đơn giản đó là dùng nước vo gạo đun sôi lên, sau đó đổ vào phần xoong nồi bị đen ngâm khoảng 5 phút. Dùng miếng rửa chén chùi sơ là sẽ sạch như mới.

Rửa rau an toàn và làm mềm rau

Rau ngoài chợ mua về sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn và thậm chí có thuốc trừ sâu. Để làm sạch rau rất đơn giản, dùng nước vo gạo đổ ra thau cho rau vào ngâm để loại bỏ độc tố, sau đó rửa lại nước sạch là dùng được ngay.

Với các loại rau củ khô và cứng như măng, mộc nhĩ, rong biển, bạn có thể ngâm chúng trong nước vo gạo thay vì nước lọc để chúng nhanh mềm hơn, khi nấu cũng có mùi vị thơm ngon hơn.

 mộc nhĩ, rong biển, bạn có thể ngâm chúng trong nước vo gạo thay vì nước lã để chúng nhanh mềm hơn

Với măng, người ta còn dùng nước vo gạo để loại bỏ độc tố. Măng tươi sau khi mua về, mang đi luộc lên và ngâm qua nước vo gạo trong vòng 48 giờ liền. Lượng độc tố trong măng sẽ không còn nữa.

Làm sạch chén, dĩa

Đối vối những loại chén, dĩa có chứa nhiều dầu mỡ và vết ố màu bạn không cần phải dùng nước rửa chén để tẩy sạch lại. Mẹo rất đơn giản, chén, dĩa cho vào thau lớn đổ nước vo gạo vào ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch lại với nước là được.

 chén, dĩa cho vào thau lớn đổ nước vo gạo vào ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch lại với nước là được

Khử mùi tanh của hải sản

Đối với những loại hải sản có mùi tanh nồng nặc như cá thì khâu khử mùi tanh rất quan trọng. Món ăn có ngon không sẽ còn tùy thuộc vào độ thơm ngon của cá. Cá sau khi được làm sạch, dùng nước vo gạo rửa lại cá, chú ý rửa sạch phần khoang bụng (nơi có miếng da màu đen) vì nơi đây mùi tanh của cá có nhiều nhất. Sau đó, rửa lại qua nước sạch rồi mang đi chế biến. Mùi tanh khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn.

dùng nước vo gạo rửa lại cá, chú ý rửa sạch phần khoang bụng

Với những mẹo đơn giản trên đây, bạn có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu tưởng chừng như đã bỏ đi để làm sạch, vệ sinh gian bếp của chính mình. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé!

Xem thêm: Cách bảo quản trái cây tươi lâu không cần dùng đến tủ lạnh

Nguồn: eva.vn

5/5 - (1707 bình chọn)

Bài viết liên quan