Kinh nghiệm hay giặt đồ trắng sáng đón mùa khai giảng

4.9/5 - (3094 bình chọn)

1Ngâm quần áo trắng 2 tiếng trước khi giặt

Đối với quần áo trắng bạn cần ngâm với bột giặt hoặc nước rửa chén khoảng 2 tiếng rồi mới cho vào máy giặt. Trong cả bột giặt và nước rửa chén đều chứa hợp chất hydrocacbon và chất kiềm có công dụng tẩy rửa rất mạnh, nhưng chúng cũng cần có thời gian để làm tốt nhiệm vụ đánh tan các vết ố bẩn cứng đầu.

Dùng Aspirin

Aspirin đã quá quen thuộc với mọi người với công dụng giảm đau, hạ sốt. Nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết chúng còn có thể giúp tẩy trắng quần áo. Trong aspirin có các hợp chất acid như acid acetylsalicylic có khả năng làm sạch và tẩy ố khá hiệu quả mà không gây kích ứng cho da. Bạn cho 4-5 viên aspirin vào khoảng 6-7 lít nước ấm. Ngâm quần áo qua 1 đêm, từ 6-8 tiếng đồng hồ, bạn cần lưu ý ngâm quần áo ngập trong nước để tối ưu hóa tác dụng nhé!

Dùng aspirin giặt quần áo trắng

Đổ giấm vào máy giặt

Thành phần chủ yếu của giấm là acid axetic giúp phá hủy các liên kết của vết bẩn lâu ngày trên quần áo trắng. Trước khi bấm máy giặt, hãy cho vào 1 ly nước giấm vào lồng giặt, lưu ý chỉ sử dụng phương pháp này khi bạn giặt tất cả đều là đồ màu trắng, tránh bị lem màu các quần áo khác.

Đổ giấm vào máy giặt

Ngâm quần áo với nước chanh nóng

Bạn đặt một nồi nước lớn lên bếp khoảng 5 lít nước, rồi cắt lát mỏng 2 trái chanh cho vào nồi, đun sôi nước. Sau khi tắt bếp, cho quần áo trắng vào ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ, rồi giặt sạch như bình thường. Nước nóng sẽ làm các vết bẩn cứng đầu tan chảy, còn các acid có trong chanh sẽ thực hiện tẩy sạch những gì còn bám lại.

Ngâm quần áo với nước chanh nóng

Ngày khai giảng sẽ hoàn hảo hơn nếu các em được khoác lên mình một bộ đồng phục trắng không tì vết. Chỉ với một vài mẹo nhỏ rất đơn giản từ Mẹo vặt Gia đình, các bà nội trợ hãy dành một chút thời gian để giúp con em mình tỏa sáng nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách tẩy rửa nhà cửa bằng nguyên liệu nhà bếp

Nguồn tham khảo: wikihow.vn

4.9/5 - (3094 bình chọn)

Bài viết liên quan