Không ngờ những thứ này lại làm bồn rửa chén tắc nghẽn

5/5 - (3710 bình chọn)

Dầu mỡ thừa

– Theo một thống kê ở Mỹ cho thấy trong số 36000 vụ tắc ống cống bồn rửa chén mỗi năm thì có đến 47% là do người nội trợ đã đổ dầu mỡ thừa trực tiếp xuống bồn rửa.

– Những phần dầu mỡ từ nước canh, nước súp, chảo, nồi theo nước rửa chén chảy xuống bồn rửa, thay vì trôi đi, chúng thường đông đặc, kết tủa và đọng lại trong đường ống bồn rửa chén và gây tắc nghẽn.

– Để giảm tối đa dầu mỡ thừa tích tụ ở đường ống bồn rửa chén, bạn hãy cố gắng làm giảm lượng dầu mỡ trong đồ ăn trước khi cho vào bồn rửa như dùng 1 lượng dầu ăn phù hợp khi chế biến, dùng khăn giấy thấm bớt dầu mỡ trước khi cho chúng vào bồn rửa…

– Bạn cũng nên thường xuyên thông cống bồn rửa chén bằng các loại bột thông cống để loại bỏ hết dầu mỡ thừa trong đường ống nhé.

Nguyên liệu dễ nở khi tiếp xúc với nước

– Bột mì, bột gạo, bột báng, thực phẩm có chứa Gelatin… đều là những loại nguyên liệu dễ nở khi tiếp xúc với nước và chúng cũng thường được người nội trợ vô tình xả trôi vào ống cống của bồn rửa chén.

– Khi các nguyên liệu này nở ra trong ống cống, chúng sẽ gây tắc nghẽn cống của bồn rửa chén. Cho nên, hãy đổ các nguyên liệu này vào thùng rác trước khi cho vào bồn rửa.

Nguyên liệu dễ nở khi tiếp xúc với nước

Khăn giấy bẩn

– Khăn giấy bẩn khi gặp nước dễ nát, rữa và chúng cũng thường tan ra sau một thời gian nhưng quá trình này rất chậm chạp và khi các mảnh khăn giấy kết hợp với tóc, vụn thức ăn… chúng sẽ tạo thành 1 khối rác rắn chặn đường ống của bồn rửa chén.

– Vì thế, không vứt khăn giấy vào bồn rửa chén.

Khăn giấy bẩn

Bã cà phê, trà

– Những mảnh trà, cà phê nhỏ xíu có thể lọt qua lưới lọc của bồn rửa chén và dồn lại trong đường ống, chúng sẽ làm bồn rửa chén tắc ngay.

– Thế nên, để tránh tắc nghẽn bồn rửa, bạn hãy đổ bã trà, cà phê vào thùng rác trong bếp trước khi rửa ấm trà, phễu pha cà phê.

Bã cà phê, trà

Vỏ trứng

– Các mảnh vỏ trứng có cạnh sắc nhọn khi lọt vào ống cống bồn rửa chén thường quấn thêm tóc, vụn thức ăn và tạo thành những khối rác bám vào đường ống và nếu chúng có kích cỡ quá lớn, chúng sẽ phủ trọn đường kính của ống cống và làm nghẹt đường ống.

– Do đó, bạn đừng để mảnh vụn vỏ trứng nào rơi xuống đường ống sau khi lột vỏ trứng nhé, hãy thu dọn nó và đổ vào thùng rác trước khi làm bất kỳ việc gì khác.

Vỏ trứng

Xem thêm: Mẹo giữ cho bồn rửa chén của bạn luôn sạch sẽ

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, hi vọng bồn rửa chén của bạn sẽ không còn bị tắc nghẽn nữa nhé. Cần chia sẻ thêm các kinh nghiệm giữ cho bồn rửa chén thông suốt, bình luận ngay vào khung bên dưới nào!

Nguồn tham khảo: eva.vn

5/5 - (3710 bình chọn)

Bài viết liên quan