Không ngờ những thứ này cũng có thể tái chế

5/5 - (2099 bình chọn)

Tấm lót ly bằng nắp chai nước ngọt

– Sau khi uống hết nước ngọt, thay vì quăng bỏ hết các chai đi, bạn hãy giữ lại phần nắp của chai, lưu giữ càng nhiều nắp chai nước ngọt, bạn sẽ tạo được nhiều tấm lót ly nhé.

– Để tạo tấm lót ly, bạn xịt 1 ít keo dán lên cạnh hông của nắp chai như hình 1 và dán 1 nắp chai khác dính vào vị trí đã xịt keo, lặp lại hành động xịt keo và dán nắp chai vào nhau để tạo ra các tấm lót ly hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình vuông với màu sắc sinh động, dễ thương.

– Sau đó, bạn đặt úp tấm lót ly bằng nắp chai xuống mặt bàn để keo khô lại và các nắp chai dính chặt vào nhau như hình 3 rồi bạn mới sử dụng nó để làm đế lót cốc cà phê, ly trà yêu thích của mình nhé.

Làm hộp đựng kính với hũ đựng snack khoai tây

– Đặt hũ đựng snack khoai tây nằm ngang trên mặt bàn, sau đó dùng dao cắt bớt 1 phần của hũ sao cho chiều dài phần còn lại của hũ khớp với chiều dài của kính mắt.

Dán bên ngoài vỏ của hũ đựng snack khoai tây 1 tấm hình, bìa dễ thương để che kín vỏ hũ, sau đó đặt kính mắt vào bên trong, đậy nắp lại và cho hộp đựng kính cá tính vào túi xách là thoải mái mang kính đến mọi nơi mà không kính bị trầy, hư hỏng nhé.

Làm hộp đựng kính với hũ đựng snack khoai tây

Làm khay đựng đồ dùng gia đình với khay xốp đựng thực phẩm

– Để làm khay đựng đồ dùng gia đình với khay xốp đựng thực phẩm, bạn cần chọn những chiếc khay xốp có 4 cạnh cao tầm 3 – 4 cm, nếu cạnh của khay xốp quá thấp thì sẽ để không đựng được nhiều đồ.

– Để làm khay đựng đồ dùng, bạn cắt đôi khay xốp như hình 1, xịt keo xung quanh các cạnh của 2 nửa khay xốp rồi dán 2 nửa của khay vào nhau. Sau đó, bạn dán khay lên tường, kệ, cho đồ dùng như bút viết, kéo, bàn chải đánh răng, kem đánh răng… vào, các món đồ dùng gia đình của bạn sẽ được bảo quản gọn đẹp, sạch sẽ hơn nhé.

Làm khay đựng đồ dùng gia đình với khay xốp đựng thực phẩm

Làm hoa trang trí khung hình từ khay giấy đựng trứng

– Đặt úp khay đựng trứng xuống mặt bàn và dùng dao cắt tách 1 phần của khay ra như hình 1. Sau đó, bạn lại cắt đôi phần khay vừa cắt rồi cắt tiếp 4 góc lõm vào của miếng giấy như hình 2.

– Dùng kéo cắt bỏ bớt phần thừa sao cho miếng giấy tạo thành hình bông hoa 4 cánh, cắt tiếp các miếng giấy khác để tạo ra các bông hoa 4 cánh kích cỡ khác nhau.

Xịt keo vào vị trí ở giữa bông hoa và dán các bông hoa giấy nhỏ vào bông hoa giấy lớn để tạo ra bông hoa 3 tầng xinh xắn như trong hình 4.

– Tiếp tục cắt, dán khay đựng trứng và tạo ra nhiều bông hoa 3 tầng, sau đó, bạn dán bông hoa vào viền khung ảnh. Sơn màu yêu thích lên khung, bông hoa và lồng ảnh vào, bạn đã có 1 khung ảnh độc lạ, cực đẹp rồi nhé.

Làm hoa trang trí khung hình từ khay giấy đựng trứng

Làm hũ đựng cọ trang điểm với lon sữa đặc

Làm sạch hết lớp giấy dán bên ngoài vỏ lon, sau đó bạn sơn màu sắc yêu thích lên phủ lên khắp vỏ lon.

Dán các viên nhựa đầy màu sắc xung quanh lon và để khô tự nhiên. Sau khi các viên nhựa đã bám chắc vào vỏ lon, bạn cho các cọ trang điểm vào bảo quản là xong.

Làm hũ đựng cọ trang điểm với lon sữa đặc

Xem thêm: Cách tận dụng chai nước ngọt

Tham khảo kỹ các mẹo này và thực hành ngay để không bỏ phí bất cứ món đồ có giá trị nào bạn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn biết nhiều mẹo tái chế đồ dùng tuyệt vời khác.

Nguồn tham khảo: Brightside

5/5 - (2099 bình chọn)

Bài viết liên quan