Keo dính chuột là gì và cách sử dụng keo dính chuột?

5/5 - (588 bình chọn)

Keo dính chuột là gì?

Keo dính chuột là phương pháp bẫy chuột bằng một loại keo có thành phần chính là dầu công nghiệp khoảng 70%, thành phần còn lại là keo latex (10%), colopan (18%), nước (2%). Hỗn hợp này tạo thành một loại chất kết dính cực mạnh. Keo dính chuột thường ở dạng lỏng quánh, có màu trong suốt hoặc trắng ngà, nâu sẫm.

Xem thêm chi tiết về keo dính chuột ở bài viếtKeo dính chuột có độc hại như bạn nghĩ?

Công dụng của keo dính chuột

Chuột thường phá hỏng các vật dụng trong nhà, ăn gạo và các thức ăn thừa. Chưa kể, chúng còn có thể lây nhiễm bệnh tật như dịch hạch. Vì vậy, cần phải tiêu diệt chúng ngay lập tức.

Công dụng diệt chuột của keo dính chuột

Với độ dính cực kỳ cao, loại keo này thường được sử dụng để bẫy chuột, kể cả ruồi và những con côn trùng khác.

Cách sử dụng keo dính chuột đúng cách

Bạn chỉ cần mở miếng dính chuột ra, để ở nơi hay xuất hiện chuột, thả thêm tý thức ăn để làm mồi nhử. Bằng cách đơn giản này, bạn có thể loại bỏ được cả đống chuột trong nhà.

Khi sử dụng miếng dính chuột, bạn cũng nên cẩn thật để không bị dính vào tay hoặc quần áo. Để phát huy tối đa hiệu quả của keo dính chuột bạn nên để chúng ở nơi khô thoáng. Chú ý tránh nước và bụi bẩn sẽ làm giảm độ kết dính của keo.

Đặt keo bẫy chuột ở nơi khô thoáng

Sau khi bắt được chuột, bạn có thể tháo chúng ra và tái sử dụng. Tuy nhiên, lúc này miếng dính đã không còn độ dính tốt như ban đầu nữa.

Khi tháo chuột ra, bạn nên cẩn thận không để bị cắn. Chúng có thể truyền nhiễm bệnh tật sang bạn. Không để cho trẻ em tiếp xúc với miếng dính chuột. Lưu ý, không để cho các vật nuôi như chó, mèo…chạy qua khu vực đặt bẫy.

Không để cho chó, mèo chạy qua khu vực đặt bẫy

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm keo dính chuột không rõ nguồn gốc được bày bán trên thị trường. Nếu chúng chứa thành phần độc hại thì có thể gây hại đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Chuột sẽ phải cao chạy xa bay chỉ với vài thứ có sẵn trong nhà

>>> ‘Mở nắp ra chuột đi hết’ có thật như vậy và đâu là cách đuổi chuột hiệu quả?

>>> Cách sử dụng bẫy chuột hình chữ nhật

5/5 - (588 bình chọn)

Bài viết liên quan