Kem đặc, sữa đặc khác nhau ra sao, bạn nên chọn loại nào phù hợp với nhu cầu của mình?

4.9/5 - (4146 bình chọn)

Ở nhà bạn thường xuyên sử dụng sữa đặc hay kem đặc để dùng cho nhiều việc khác nhau nhưng chẳng mấy khi bạn để ý xem hai loại ấy khác nhau thế nào cả. Đừng nghĩ rằng chúng là một nhé. Mỗi loại đều khác nhau và dùng trong những trường hợp khác nhau đấy!

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Sữa đặc

Nói đến sữa đặc, mọi người thường nghĩ ngay đến loại sữa đặc có đường. Thực chất, sữa đặc được chia làm hai loại là sữa cô đặc và sữa đặc có đường.

Cả hai loại này đều có thành phần chính từ sữa bò nhưng một được tách bớt nước và một được cho thêm đường, và cả hai đều có khác biệt trong thành phần và cách sử dụng. Sữa đặc là sản phẩm rất ngọt, đậm đặc, khi đóng hộp có thể bảo quản trong nhiều năm mà không cần bảo quản lạnh nếu chưa mở nắp.

Chính vì các đặc điểm này của sữa đặc nên dùng để pha cà phê sữa hoặc dùng làm nguyên liệu cho các món ăn sẽ phù hợp hơn.

Kem đặc

Kem đặc, sữa đặc khác nhau ra sao, bạn nên chọn loại nào phù hợp với nhu cầu của mình?

Còn kem đặc sẽ tương tự như sữa đặc, tuy nhiên kem đặc được làm từ váng sữa sẽ béo hơn, còn sữa đặc được làm từ sữa nên không béo bằng. Cũng vì thế kem đặc có giá thành đắt hơn so với sữa đặc cùng loại.

Vì độ béo của kem đặc nên được lựa chọn dùng cho các món sinh tố hoặc làm bánh sẽ tăng được sự thơm ngon hơn.

Sữa đặc và kem đặc chỉ khác nhau về thành phần là chính, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé.

Một số sản phẩm kem đặc và sữa đặc được nhiều người dùng lựa chọn:

Xem thêm nhiều thông tin hay tại: Mẹo vặt cuộc sống.

4.9/5 - (4146 bình chọn)

Bài viết liên quan