Hướng dẫn cách sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng chuẩn

4.9/5 - (1490 bình chọn)

Viên tẩy bồn tẩy bồn cầu không chỉ làm sạch hoàn toàn những vết bẩn, ố vàng dọc lại trên bồn cầu, viên tẩy bồn cầu còn có thể khử mùi hôi khó chịu trong toilet, giữ cho toilet luôn thơm mát. Không những vậy, viên tẩy bồn cầu còn có công dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn. Nhưng không được khuyên dùng thường xuyên vì lượng chất tẩy rửa mạnh và tính ăn mòn cao.

Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu

Bước 1: Lấy lượng viên tẩy bồn cầu theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Bước 2: Xả hết nước trong bồn chứa nước, đặt viên tẩy vào lưới lọc bồn cầu.

Bước 3: Chờ trong khoảng 30 – 60 phút để viên tẩy bồn cầu tự tan hết, nước trong bồn chứa chuyển thành mày xanh và bạn giật nước để tẩy sạch mảng bám, vi khuẩn, các vệt ố vàng trên bồn cầu.

Có thể kết hợp dùng thêm bàn chải và nước tẩy bồn cầu để cọ sạch những vết bẩn cứng đầu còn sót lại.

Lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu:

Lưu ý khi dùng

– Không sử dụng quá nhiều viên tẩy trong 1 lần dùng. Chỉ nên dùng theo định lượng hướng dẫn của nhà sản xuất, việc dùng quá nhiều khiến chất liệu bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, hư hại, đồng thời cũng không thực sự tốt cho sức khỏe người dùng.

– Theo khuyến cáo thì sau 200 – 300 lần xả nước người dùng có thể tái sử dụng viên tẩy bồn cầu, tránh dùng quá dày không chỉ gây lãng bị mà còn bào mòn bề mặt chất liệu.

– Nồng độ hóa chất và khả năng tự tan chảy của viên tẩy bồn cầu của các hãng là khác nhau. Nó chỉ đạt hiệu quả làm sạch tốt khi được hòa tan vừa đủ vào trong nước.

– Cần xem hướng dẫn trên sản phẩm xem thời gian chờ là bao lâu để đủ cho viên tẩy tan hoàn toàn trước khi giật nước, như thế mới đạt hiệu quả tẩy rửa tốt nhất.

Viên tẩy bồn cầu thật sự là một sản phẩm tiện ích với mỗi gia đình. Tuy nhiên bạn cần sáng suốt lựa chọn những loại viên tẩy bồn cầu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Hy vọng qua bài viết này bạn biết được cách dùng viên tẩy bồn cầu hiệu quả nhất.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Viên tẩy và nước tẩy cái nào hiệu quả và an toàn hơn?

>>> Khử mùi nhà vệ sinh mà không cần đến sáp thơm

>>> Vệ sinh toilet một cách khoa học

Viên tẩy bồn cầu có thể mua tại Mẹo vặt Gia đình:

4.9/5 - (1490 bình chọn)

Bài viết liên quan