Hội cận thị nhất định phải biết những việc này

5/5 - (1982 bình chọn)

Chống mờ kính do hơi nước

Hơi nước nóng bốc lên kính làm mờ và che chắn tầm nhìn là một trong những rắc rối người đeo kính hay gặp phải. Tuy nhiên chỉ cần một chiếc khăn sạch và xà phòng, bạn có thể loại bỏ tình trạng khó chịu này.

Thực hiện: Dùng xà phòng thoa lên mặt kính trong và ngoài thật đều sau đó lau thật sạch xà phòng bằng khăn khô.

Giữ kính không bị trượt xuống mũi

Dù đã có hai miếng giữ cố định hình hạt đậu nho nhỏ giữa kính, cứ một khoảng thời gian kính lại trượt xuống mũi khiến chúng ta khó chịu và phải dùng tay đẩy lên liên tục. Điều này có thể được khắc phục dễ dàng nhờ vào vài sợi dây thun, bạn có tin không?

Giữ kính không bị trượt xuống mũi

Thực hiện: Dùng hai sợi dây thun lần lượt quấn vào hai bên gọng kính, sao cho từ dây thun đến mặt kính bằng 2/3 chiều dài gọng kính.

Che phủ những vết xước nhỏ trên mắt kính

Sử dụng lâu ngày, kính ít nhiều sẽ xuất hiện vài vết xước nhỏ. Trước khi mua một chiếc kính mới, bạn có thể thử khắc phục tình trạng đó với kem đánh răng theo cách sau.

Che phủ những vết xước nhỏ trên mắt kính

Thực hiện: Bôi một ít kem đánh răng lên vết xước nhỏ, lau chùi chúng thật kĩ, sau đó dùng khăn mềm lau sạch kem đánh răng đi.

Xem thêm: Tự làm nước lau kính vừa sạch vừa thơm mát

Chỉ với vài mẹo vặt và các bước thực hiện đơn giản, những rắc rối về kính mắt sẽ không còn làm phiền bạn được nữa. Mong rằng bài viết này của Mẹo vặt Gia đình có thể giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

Nguồn tham khảo: 5-minute crafts

5/5 - (1982 bình chọn)

Bài viết liên quan