Hoành thánh, sủi cảo, há cảo khác nhau như thế nào?

5/5 - (2302 bình chọn)

Hoành thánh, sủi cảo, há cảo là những món ăn gốc Trung Hoa tuy nhiên khi nó du nhập về Việt Nam thì được rất nhiều người Việt yêu thích. Một số người lầm tưởng những món ăn này giống nhau nhưng thực tế thì nó chỉ gần giống nhau về cách nấu còn nguyên liệu và hương vị của nó có rất nhiều khác biệt. Cụ thể là:

Vỏ bánh

Hoành thánh có dạng viên nhỏ, vừa ăn, với lớp vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt. Vỏ hoành thánh được làm bằng bột mì, bột gạo và hột gà, sau đó cáng thành lớp mỏng và cắt ra thành những miếng vuông.

Há cảo có lớp vỏ dai, mềm, có màu trắng hơi trong. Vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột tàn mì trộn với một ít bột năng.

Sủi cảo nhìn qua nhiều người sẽ nghĩ nó giống với hoành thánh vì nó có lớp vỏ vàng tuy nhiên kích thước bánh lớn hơn một chút và cũng có thành phần bằng bột mì và trứng gà.

Nhân bánh

Hoành thánh có thành phần nhân bao gồm: thịt băm, nấm mèo, gia vị. Ngoài ra một số địa chỉ chế biến còn thêm vào khoai và các loại rau.

Há cảo có nhân gồm: tôm băm hoặc cắt nhỏ, thịt băm, các loại rau củ theo sở thích và gia vị.

Sủi cảo có nhân gồm: tôm nguyên con đã lột vỏ, thịt băm, cải thảo và gia vị, đặc biệt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị tôm đặc trưng.

Nhân bánh Hoành thánh, sủi cảo, há cảo khác nhau như thế nào?

Cách làm

Cách gói hoành thánh cũng rất đơn giản. Bạn có thể gấp 4 mép hoành thánh lại hay tạo hình theo kiểu thỏi vàng đều được.

Cách gói hoành thánh

Há cảo được làm bằng cách cho nước nóng vào bột sau đó nhào bột và chia thành từng viên, sau đó cán mỏng thành từng miếng bột tròn và cho nhân vào.

Cách làm Hoành thánh, sủi cảo, há cảo khác nhau như thế nào?

Sủi cảo có cách làm đơn giản, bạn chỉ cần đặt các nguyên liệu vào sau đó nhấn nhẹ phần vỏ bánh cho chúng có nếp gấp và kết dính lại với nhau là xong.

Cách chế biến

Cách chế biến hoành thánh, sủi cảo, há cảo

Với món hoành thánh và sủi cảo thì bạn có thể luộc ăn với nước dùng hoặc chiên.

Há cảo có thể hấp hoặc chiên đều được.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về hoành thánh, sủi cảo, há cảo để từ đó có thể phân biệt được 3 món bánh này.

Xem Cách làm há cảo tôm thịt, vỏ dai nhân không ra nước

5/5 - (2302 bình chọn)

Bài viết liên quan