Hết sạch bột giặt, lấy gì giặt quần áo?

5/5 - (2372 bình chọn)

“Vét” sạch bột giặt còn sót lại trong chai, túi đựng bột giặt

– Bạn hãy đổ nước ấm vào trong các chai, túi đựng bột giặt, nước giặt. Sau đó, lắc mạnh nhiều lần để bột giặt, nước giặt còn lại bên trong hòa tan hết vào nước ấm.

Sử dụng baking soda

– Khi giặt quần áo, nếu bạn thấy mình còn quá ít bột giặt, không đủ chất tẩy rửa để làm sạch quần áo, bạn có thể đổ ½ chén baking soda vào máy giặt để tăng khả năng giặt tẩy, giúp quần áo sạch sáng hơn.

– Trường hợp, bạn hết sạch bột giặt, bạn có thể đổ luôn 1 chén baking soda vào ô đựng bột giặt của máy giặt và chọn chế độ giặt với nhiệt độ cao nhất.

Sử dụng baking soda

Những thứ tuyệt đối không sử dụng để thay thế bột giặt khi giặt máy

Nước rửa chén, dầu gội, sữa tắm, nước lau nhà tạo quá nhiều bọt khi giặt, khó loại bỏ triệt để trong chu trình giặt của máy, gây tổn hại cho hệ thống bo mạch điện tử của máy giặt, nên tuyệt đối không được dùng thay bột giặt.

Những thứ tuyệt đối không sử dụng để thay thế bột giặt khi giặt máy

– Tuy các chất giặt tẩy này không thể dùng để giặt máy, nhưng chúng có thể dùng để giặt tay, tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

Xem thêm: Giặt quần áo bằng dầu gội, sữa tắm được không?

Nếu nhà bạn vừa hết bột giặt, đừng hoảng hốt, xử lý nhanh với các mẹo này nhé. Chia sẻ các mẹo “cứu nguy” kịp thời khác mà bạn biết khi nhà hết bột giặt bằng cách bình luận vào ô ở dưới ngay.

5/5 - (2372 bình chọn)

Bài viết liên quan