Hướng dẫn nâng cấp iOS 9.3.5 để ngăn chặn mã độc tấn công iPhone

s

Xem thêm: Apple tung bản cập nhật iOS 9.3.5 vá nhiều lỗ hổng rất quan trọng

1

Trước đó, các báo cáo cho biết hiện nay tin tặc có thể tấn công người dùng bằng cách gửi một tin nhắn SMS vào thiết bị iOS. Nếu người dùng nhấn vào liên kết được nhận thì thiết sẽ tự động chuyển hướng đến một địa chỉ trang web, sau đó tự động bẻ khóa (jailbreak) rồi cài đặt thêm phần mềm độc hại có tên mã Pegasus. 

Phần mềm này cho phép tin tặc đánh cắp và ngăn chặn tất cả các dữ liệu trên iPhone, như cuộc gọi, danh bạ và các tin nhắn văn bản. Theo khuyến cáo của Apple, đây là bản vá lỗi cực kỳ quan trọng và người dùng cần mau chóng nâng cấp lên phiên bản mới để bảo vệ dữ liệu trên máy.

Hướng dẫn update iOS 9.3.5 qua OTA

Trên iPhone, iPad, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. 

1
Vào cài đặt
1
Chọn cài đặt chung > Cập nhật phần mềm
s
Tải về và Cài đặt

Sau khi quá trình tải về hoàn tất, điện thoại sẽ thông báo và bạn chọn “cài đặt” để hoàn tất quá trình cập nhật. Tuy nhiên, nếu vì 1 lý do gì đó bạn không nhận được bản Update thì hãy sử dụng cách bên dưới để cập nhật thủ công, đơn giản thôi!

Cập nhật thủ công:

Bạn tìm kiếm thiết bị của mình thuộc phiên bản nào sau đó tải File tương ứng về! (Trên máy tính nhé).

Download iOS 9.3.5 for iPhone

Download iOS 9.3.5 for iPad

Sau khi tải về xong, các bạn  chạy iTunes lên, kết nối điện thoại vào và nhấn [Shift] + click vào Update, chọn đến tập tin đã tải để cập nhật thủ công.

1

Chúc các bạn thao tác thành công!

Xem thêm: 8 ứng dụng tính phí đang được miễn phí cho iPhone, iPad (26/8/2016)

THÔNG BÁO: Với mục đích tạo sân chơi cho người dùng iOS giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Mời các bạn tham gia group Cộng đồng đam mê iOS Thegioididong trên Facebook tại đây nhé!