Hại đủ đường vì dùng nước xả vải sai cách

4.9/5 - (4720 bình chọn)

Đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo

– Khi đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo, quần áo dễ bị loang màu, sợi vải kém bền, nước xả vải không tan đều trong nước, chỗ đậm đặc, chỗ lại thiếu.

– Nước xả vải sẽ không đạt hiệu quả làm vải thơm, mềm và loại bỏ cặn xà phòng.

– Để nước xả vải thấm đều, loại bỏ hết cặn xà phòng và làm quần áo thơm lâu, bạn nên đổ nước xả vải vào thau nước sạch, khuấy đều để nước xả hòa tan đều trong nước, sau đó mới cho quần áo vào ngâm.

– Trường hợp giặt máy, trước khi giặt, bạn đổ nước xả vải vào đúng khay chứa nước xả chuyên dụng để máy giặt, xả tối ưu nhé.

Dùng quá nhiều nước xả vải

– Không phải sử dụng càng nhiều nước xả vải thì quần áo càng sạch, càng thơm mà ngược lại, quần áo sẽ càng bẩn, tích vi khuẩn, gây hại cho sức khỏe của bạn đấy.

– Trong nước xả vải có chứa nhiều thành phần có gốc dầu, nylon, elastane, khi dùng quá nhiều nước xả vải, các thành phần này khiến khả năng thấm hút của quần áo ngày càng giảm sút.

– Nếu bạn thường xuyên vận động, quần áo sẽ tích tụ nhiều mồ hôi, vi khuẩn, ẩm ướt, giữ mùi hôi khiến bạn dễ bị nhiễm bệnh.

– Do đó, khi dùng nước xả vải bạn nên sử dụng một lượng hợp lý, không dùng quá nhiều, dùng một lượng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dùng quá nhiều nước xả vải

Sau khi dùng nước xả vải, phơi quần áo nơi khuất nắng

– Quần áo sau khi đã ngâm qua nước xả vải, không nên sấy khô với máy hay phơi ở nơi khuất nắng, việc diệt khuẩn sẽ không đạt hiệu quả tốt, quần áo dễ ẩm mốc, có mùi hôi.

– Tốt nhất, sau khi dùng nước xả vải, bạn đem quần áo ra giá phơi đồ ngoài trời để phơi khô tự nhiên, ánh nắng mặt trời sẽ diệt sạch khuẩn, cho quần áo thơm tho, sạch sẽ hơn.

Sau khi dùng nước xả vải, phơi quần áo nơi khuất nắng

Nguồn tham khảo: eva.vn

Hi vọng qua những thông tin tiết lộ ở bài viết này, bạn sẽ chỉnh sửa và có cách sử dụng nước xả vải hiệu quả, đúng cách hơn. Muốn chia sẻ các kinh nghiệm dùng nước xả vải, hãy bình luận vào khung bên dưới.

Xem thêm: Cách sử dụng nước xả vải

4.9/5 - (4720 bình chọn)

Bài viết liên quan