Giám đốc 8X chia sẻ tuyệt chiêu dùng dao cắt thứ gì cũng đều tăm tắp

5/5 - (2565 bình chọn)

Một món ăn ngon không chỉ được bàn về chất lượng nguyên liệu, gia vị,… thế nào mà còn phải nói đến “đẹp mắt”. Thật sự việc thu hút một ai đó ăn một món ăn nào thì điều đầu tiên phải thấy nó có vẻ “ngon” trước đã. Bạn thử nghĩ xem, món ăn có hương vị ngon thật đấy nhưng khi thấy những miếng thịt cắt miếng to miếng nhỏ, rau củ thì cắt không đều, đứt đoạn,… thì cảm giác ngon miệng cũng bị giảm đi không ít.

Hiểu được điều này, nhiều người cũng đã bắt đầu luyện tập bằng đủ mọi cách nhưng không phải ai cũng thành công. Thế thì bạn hãy tham khảo ngay giám đốc 8X chia sẻ tuyệt chiêu dùng dao cắt thứ gì cũng đều tăm tắp thử nhé. Biết đâu bạn cũng sẽ làm được nè.

Gần đây, trên mạng xã hội nổi lên một bài đăng của anh Đinh Vũ Quang Cường (sinh năm 1988) – Giám đốc chi nhánh Hải Dương của một công ty du lịch khá có tiếng ở Hà Nội. Nội dung chủ yếu là chia sẻ lại “tuyệt chiêu” cắt nguyên liệu “thần tốc” mà lại đều tăm tắp khiến mọi người không ngớt lời khen ngợi.

Anh Cường rất thích quan điểm: “Dao sắc không bằng chắc kê” của ông bà xưa. Anh nói nếu bạn chỉ có cây dao sắc và không có được cái thớt hay mặt bằng chắc chắn thì việc cắt/chặt sẽ không được trọn vẹn. Và đây cũng chính là tuyệt chiêu đầu tiên của anh để có thể cắt nguyên liệu vừa nhanh chóng, vừa đều tăm tắp.

>> Mua thớt nên chọn thớt gỗ hay thớt nhựa, loại nào tốt hơn?

Khi đã chuẩn bị được dao sắc cùng thớt kê chắc chắn, anh Cường bắt đầu hướng dẫn cách cắt sao cho đều tăm tắp đến mọi người. Đầu tiên, anh nói đến cách cầm dao đúng và có hình minh họa cụ thể cho mọi người dễ hiểu hơn:

cách cầm dao đúng

Bạn nên đặt tay chính giữa đoạn cán và lưỡi dao, lưu ý không đặt ngón trỏ tì vào gáy dao và tay cầm phải chắc chắn. Tay còn lại thì đặt lên nguyên liệu. Anh nói sẽ bị đứt tay nếu bạn xòe các ngón tay hay dùng ngón cái với ngón trỏ đè lên nguyên liệu. Bạn cần thu các đầu ngón tay lại, phần khớp đốt đầu tiên ngón giữa luôn tì vào má dao. Đây giống như điểm tựa chắc chắn và không sợ lưỡi dao cắt vào ngón tay. Đồng thời, phần cổ tay đặt gần như song song với thớt. Trong quá trình cắt, bạn không nên nhấc lưỡi dao quá đốt tay cũng như phải luôn định vị má dao và khớp đốt ngón tay. Anh Cường khẳng định đã tập luyện suốt gần 10 năm và chưa 1 lần cắt trúng ngón tay.

Anh Cường cũng phủ nhận việc khi cắt nguyên liệu cần dồn nhiều lực, nắm chặt dao và ép nguyên liệu thật cứng thì mới cắt đều được. Anh vui vẻ chia sẻ không cần thiết như thế, chỉ cần việc kê tay tạo lực vừa đủ để các nguyên liệu không xê dịch, lệch lạc là được. Tương tự như thế, bạn cũng chỉ cầm dao chắc tay và tạo lực vừa đủ thôi. Nếu cứ phải gồng lên cầm dao với kê tay mỗi khi cắt thì đầu bếp chuyên nghiệp chịu sao nỗi khi hàng ngày phải cắt biết bao nguyên liệu.

cầm dao chắc tay và tạo lực vừa đủ thôi

Với cách này bạn có thể áp dụng để cắt sả, hành, thậm chí là cả thịt luộc. Tất cả nguyên liệu sẽ đều tăm tắp và đẹp mắt lắm đấy.

Hy vọng qua chia sẻ của anh Cường, hội chị em hãy tự tin vào bếp luyện tập nè. Cách làm này khá khoa học, không sợ đứt tay mà còn cắt siêu nhanh, siêu đỉnh nữa. Chỉ cần áp dụng tuyệt chiêu này, đảm bảo sẽ khiến gia đình trầm trồ cho xem.

Xem thêm:

>> Sử dụng dao hàng ngày, bạn có thắc mắc các lỗ tròn trên dao để làm gì không?

>> Cách mài dao hiệu quả tại nhà

>> Vệ sinh dao, kéo đúng cách

5/5 - (2565 bình chọn)

Bài viết liên quan