Dùng nước tẩy quần áo để vệ sinh nhà bếp hiệu quả

5/5 - (3343 bình chọn)

Không trộn lẫn các chất tẩy

Việc sử dụng nước tẩy quần áo trong vệ sinh căn bếp sẽ giúp công việc hoàn thành nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không pha nước tẩy với bất cứ chất tẩy rửa nào khác.

Việc pha nhiều loại chất tẩy có thể làm giải phóng khí độc, gây buồn nôn, tức ngực, khó thở…

Tốt nhất bạn chỉ nên pha loãng nước tẩy quần áo với nước sạch trước khi vệ sinh nhà bếp. 

Không sử dụng nước tẩy quá hạn sử dụng

Các loại dung dịch tẩy rửa nói chung và nước tẩy quần áo nói riêng đều có các thành phần có thể phân hủy theo thời gian.

Khá nhiều loại nước tẩy hết hạn sử dụng sẽ phân hủy thành muối và nước, như vậy chúng dường như không còn khả năng tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu. Cố gắng sử dụng sẽ làm bạn tốn thêm nhiều thời gian vô ích.

Dùng nước tẩy quần áo để vệ sinh nhà bếp hiệu quả

Nước tẩy quần áo có thể sử dụng vệ sinh nhà bếp

Khá nhiều bạn không thích mùi của nước tẩy quần áo trong nhà bếp, cũng như lo ngại các chất tẩy rửa có mặt trong nước tẩy quần áo sẽ làm hỏng bề mặt sàn bếp của gia đình.

Tuy nhiên, nước tẩy quần áo có khả năng khử trùng, diệt khuẩn rất tốt, do đó nó rất thích hợp để vệ sinh nhà bếp. Bạn chỉ cần lưu ý là sau khi dùng nước tẩy lau chùi nhà bếp, hãy hong khô nhà bếp, hoặc lau lại lần nữa bằng nước sạch để mùi nước tẩy bay đi.

Dùng nước tẩy quần áo để vệ sinh nhà bếp hiệu quả

Xem thêm: Loại thuốc tẩy quần áo trắng nào tốt, nên dùng?

Thông tin tham khảo: thekitchn.com

Với những lưu ý trên từ Mẹo vặt gia đình bạn có thể yên tâm sử dụng nước tẩy quần áo để vệ sinh nhà bếp. Tuy nhiên khi sử dụng chất tẩy bạn nhớ pha loãng cũng như đeo găng tay để bảo vệ da tay nhé. 

5/5 - (3343 bình chọn)

Bài viết liên quan