Dùng nước rửa chén có hại không?

4.9/5 - (2745 bình chọn)

Nước rửa chén trôi nổi chứa hóa chất độc hại

Sau một thời gian sử dụng các loại nước rửa chén giá rẻ, không có thương hiệu, nhiều người phát hiện da tay bị bong tróc, trong người mệt mỏi, khó chịu.

Nguyên nhân là do hiện nay, khá nhiều loại nước rửa chén trôi nổi, hàng nhái có mặt trên thị trường chứa các hóa chất Formaldehyde, axit sulfuric và amoni sulfat vượt quá quy định cho phép.

Các hóa chất này gây ảnh hưởng xấu với bệnh suyễn và các vấn đề hô hấp. Nó có thể gây bỏng da, khô da, và tổn hại mắt nhưng lại không có dấu hiệu rõ ràng khi nhiễm bệnh.

Cách chọn mua nước rửa chén an toàn

– Bạn nên chọn những dòng sản phẩm của thương hiệu uy tín, tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng lớn để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả kém chất lượng.

– Các loại nước rửa chén có thương hiệu tuy có chứa các thành phần hóa chất kể trên nhưng đều có tỉ lệ rất thấp, ở ngưỡng cho phép, không gây hại cho sức khỏe người dùng.

– Một số thương hiệu nước rửa chén uy tín như SunlightMỹ Hảo, … rất được người tiêu dùng ưa chuộng,

Nước rửa chén Sunlight

Cách sử dụng nước rửa chén an toàn

– Không đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén dĩa, nên hòa một ít nước rửa chén vào nước sạch, khuấy cho đến khi sủi bọt rồi mới dùng. Tránh lưu lại hóa chất trên chén đĩa

– Tránh lạm dụng, không dùng quá nhiều nước rửa chén trong 1 lần rửa.

– Khi rửa chén, nếu thấy hiện tượng da tay bị khô, bong tróc, nên ngưng sử dụng thương hiệu nước rửa chén đó.

– Nếu da bạn nhạy cảm và dễ bị kích ứng, hãy sử dụng găng tay khi rửa chén, hoặc chọn các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên để dịu nhẹ hơn với da tay.

– Tuyệt đối không dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Dùng nước rửa chén có hại không?

Xem thêm: Làm nước rửa chén bằng vỏ cam

Mong rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “dùng nước rửa chén có hại không?”. Nước rửa chén không gây hại nếu bạn dùng sản phẩm có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng. Hãy tham khảo thêm nhiều thương hiệu nước rửa chén uy tín tại Mẹo vặt gia đình.

4.9/5 - (2745 bình chọn)

Bài viết liên quan