Dọn dẹp nhà cửa bằng nước có gas

4.9/5 - (2811 bình chọn)

Rửa sạch và làm bóng chảo, nồi

Do chứa acid citric, kết hợp thêm đường nên nước có gas có công dụng tẩy rửa rất tốt. Nếu chảo, xoong có dính cặn dầu mỡ hay bị cháy khét khó rửa, bạn hãy thử ngâm với nước có gas trong vòng nửa giờ đồng hồ, sau đó đem đi rửa với nước rửa chén, bạn sẽ nhận thấy điều khác biệt ngay lập tức. Các vết bẩn cứng đầu nhất cũng phải đầu hàng khi tiếp xúc với nước có gas.

Lau dọn bếp

Dọn dẹp nhà cửa bằng nước có gas

Bếp vốn là khu vực khó tẩy rửa vì tập hợp nhiều dầu, mỡ và các vết bẩn đồ ăn. Bạn đừng lo lắng cho việc tẩy sạch nó mỗi ngày. Chỉ với nước có gas, mọi vấn đề về các vết dơ sẽ được giải quyết. Hãy tẩm ướt chiếc khăn lau bếp bằng nước có gas, dọn dẹp căn bếp của bạn và sau đó lau lại bằng khăn ẩm. Từ nay việc đối phó với dầu mỡ không khó khăn như bạn nghĩ nữa đâu.

Loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo

Vết dầu mỡ dính trên quần áo luôn là nỗi lo hàng đầu của các mẹ. Nhưng từ giờ, bạn có thể yên tâm giao nỗi lo đó cho nước có gas. Các thành phần trong nước có gas có thể hòa tan dầu mỡ nên hãy cho một chút nước có gas lên các vết bẩn, để khoảng 15 phút, vò nhẹ và mang đi giặt theo cách thông thường.

Lau cửa kính

Dọn dẹp nhà cửa bằng nước có gas

Một công dụng khác của nước có gas là dùng để lau cửa kính. Với công dụng tẩy rửa tuyệt vời của mình, nước có gas sẽ làm xuất sắc nhiệm vụ của mình dù cho cửa sổ của bạn có bẩn tới cỡ nào. Cũng giống như cách lau dọn bếp, bạn hãy nhớ lau lại bằng khăn ẩm để tránh nước có gas còn lại sẽ làm rỉ sét cánh cửa sổ của mình nhé.

Lau nhà, các vết bẩn, vết dầu nhớt trên sàn nhà

Các vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà khó tẩy rửa như vết dầu, nhớt… sẽ được tẩy sạch chỉ với một ít nước có gas. Vì thành phần có acid citric nên dù cho vết bẩn cứng đầu cỡ nào, mọi khó khăn cũng sẽ được giải quyết. Bạn hãy cho một ít nước có gas lên vết bẩn, dùng giẻ lau nhẹ nhàng, sau đó lau sạch lại bằng nước hoặc nước lau nhà.

Loại bỏ mùi xăng trên quần áo

Dọn dẹp nhà cửa bằng nước có gas

Cùng với dầu mỡ, mùi xăng trên quần áo thật sự là mối lo cho mọi người. Dù cho bạn dùng bột giặt tẩy rửa nào thì mùi xăng cũng vẫn còn vương lại trên áo quần. Những lúc đó, bạn hãy nhớ đến nước có gas. Không chỉ tẩy sạch các vết dầu mỡ mà ngay cả mùi xăng trên áo quần cũng sẽ bị bay sạch.

Tẩy rửa các vết rỉ sét

Các đồ vật làm từ kim loại trong gia đình rất dễ bị oxi hóa dẫn đến các hiện tượng rỉ sét. Bạn có thể làm sạch nó bằng cách ngâm chúng vào nước có gas, sau đó dùng vải mềm để làm sạch. Các loại acid trong nước có gas sẽ giúp bạn đánh bay các vết rỉ sét mà không tốn công quá nhiều.

Tẩy rửa bồn cầu

Dọn dẹp nhà cửa bằng nước có gas

Công dụng bất ngờ khác từ thức uống quen thuộc là tẩy rửa bồn cầu. Bạn hãy đổ nước ngọt có gas vào bồn cầu và ngâm nó trong ít nhất 1 giờ. Nếu muốn hiệu quả cao hơn, bạn có thể ngâm qua đêm. Các acid trong nước có gas sẽ giúp bạn làm các bước nền trong việc chùi rửa bồn cầu.

Nước có gas không chỉ dùng để giải khát mà còn có thể giúp chúng ta dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình ghi nhớ và thực hành những phương pháp này để cuộc sống nhẹ nhàng hơn nhé.

4.9/5 - (2811 bình chọn)

Bài viết liên quan