Dọn dẹp bếp nhà với chanh

4.9/5 - (3963 bình chọn)

Vệ sinh bếp lò

Để làm sạch chúng bạn hãy dùng một ít nước cốt chanh hòa với nước, bột nở pha thành một hỗn hợp đặc. Thoa đều hỗn hợp này lên những nơi có vết bẩn cứng đầu, để yên từ 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch lại và ngắm nhìn thành quả của mình.

Khử trùng lò vi sóng

Dọn dẹp bếp nhà với chanh

Lò vi sóng sử dụng lâu ngày rất dễ bám mùi và thức ăn bẩn. Bạn nên vệ sinh lò vi sóng bằng cách đặt một chén bao gồm chanh cắt lát mỏng và nước sôi, sau đó để lò ở chế độ nấu trong vòng 1 phút. Acid trong chanh và hơi nước sẽ khử trùng và làm tan các cặn bẩn trong lò. Cuối cùng bạn lau sạch lò lại bằng khăn ẩm và để lò khô ráo.

Làm sạch thớt

Dọn dẹp bếp nhà với chanh

Sau khi rửa sạch thớt, bạn lấy chanh chà lên bề mặt và để yên trong 10 phút. Nước chanh thấm vào gỗ hay thớt nhựa sẽ tiêu diệt vi khuẩn, khử sạch mùi hôi của thớt. Cách này đặc biệt hiệu quả đối với thớt thái đồ sống, giúp chúng ta yên tâm tuyệt đối.

Khử mùi thùng rác

Dọn dẹp bếp nhà với chanh

Để thùng rác không còn mùi hôi, bạn cắt lớp vỏ chanh và bỏ vào thùng rác. Bạn cũng có thể dùng vỏ cam để thay thế trong trường hợp không có chanh. Vỏ chanh có tác dụng khử mùi rất hiệu quả và có hương thơm dịu mát, giúp không khí nhẹ nhàng hơn.

Lợi ích từ chanh là vô cùng đa dạng, các bạn hãy cùng Mẹo vặt Gia đình áp dụng và tận hưởng thành quả từ chanh mang lại. Mẹo vặt Gia đình mong nhận được những bí quyết khác của chanh từ các bạn, hãy chia sẻ với Mẹo vặt Gia đình nhé.

4.9/5 - (3963 bình chọn)

Bài viết liên quan