Đổi vị cả nhà bằng món mì cay bạch tuộc phô mai kéo sợi, khiến cả nhà mê mẩn

5/5 - (1827 bình chọn)

Món mì cay bạch tuộc phô mai

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Những ngày thời tiết se lạnh, bạn thử kết hợp mì cay với bạch tuộc và phô mai kéo sợi đi nhé! Đảm bảo sẽ làm bạn “đê mê” đấy! Theo chân Mẹo Vặt Gia Đình vào bếp “trổ tài” ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm món mì cay bạch tuộc phô mai

Mẹo hay
– Đối với bạch tuộc sống: Để mua bạch tuộc ngon, bạn chọn bạch tuộc có phần bụng màu trắng sáng, mắt có tròng long lanh và trong. Sờ vào phần thân chắc chắn, có sự di chuyển nhanh khi vớt ra ngoài và bạn chú ý chọn bạch tuộc có lớp da mịn, trơn bóng.
Đối với bạch tuộc đông lạnh: Nếu bạch tuộc mới đông thì da lưng có màu nâu xám, da sẽ trơn mịn. Nếu đã đông lạnh lâu thì sẽ có màu trắng ngà, trắng đục. Những con không còn tươi ngon thì thân sẽ trương phình lên.
– Phô mai Mozzarella thì bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị. Khi mua cần đọc kỹ hạn sử dụng. Để món ăn được chuẩn vị thì bạn nên dùng mì Hàn Quốc vì sợi mì dai hơn, ăn ngon hơn.

Nguyên liệu làm món mì cay bạch tuộc phô maiNguyên liệu làm món mì cay bạch tuộc phô mai

Cách làm món mì cay bạch tuộc phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc mua về bạn cắt phần dưới mắt của bạch tuộc, sau đó tách phần thân và xúc tua ra riêng. Tiếp theo bỏ hết các phần nội tạng bên trong bạch tuộc và cho vào tô.

Rắc muối và bóp kỹ, để loại bỏ những tạp chất nhờn cũng như mùi tanh của bạch tuộc nhé! Cuối cùng là rửa lại với nước sạch và để ráo.

Loại bỏ hết phần nội tạng bên trong bạch tuộcLoại bỏ hết phần nội tạng bên trong bạch tuộc

Tỏi bạn lột vỏ và băm nhuyễn, hành tây lột vỏ và cắt hình chữ C mỏng, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ

Bước 2 Ướp bạch tuộc

Cho bạch tuộc vào tô, bạn lần lượt thêm vào ¼ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh ớt bột, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tương ớt.

Cho gia vị vào ướp bạch tuộcCho gia vị vào ướp bạch tuộc

Dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên và để im trong vòng 10 phút, cho gia vị thấm đều vào bạch tuộc.

Mẹo hay: Để bạch tuộc được thấm gia vị và ngon hơn thì bạn có thể để bạch tuộc nghỉ lâu hơn

Bước 3 Xào hành tây

Bắt chảo lên bếp, cho 20gr bơ vào chảo và để lửa vừa. Sau khi bơ tan chảy hoàn toàn, bạn cho ½ muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo bạn cho 50gr hành tây đã cắt nhỏ vào và xào chín.

Cho hành tây vào chảo và xàoCho hành tây vào chảo và xào

Bước 4 Xào bạch tuộc

Cho toàn bộ bạch tuộc vào chảo hành tây và xào đến khi chúng săn lại hoàn toàn.

Khi săn lại, bạn vớt riêng bạch tuộc ra nhé!

Xào bạch tuộc cho săn lại hoàn toànXào bạch tuộc cho săn lại hoàn toàn

Bước 5 Luộc mì

Cho 2 gói mì vào nồi nước sôi và luộc trong vòng 3 phút. Khi mì nở hoàn toàn, bạn vớt mì ra để ráo.

Luộc mì và để ráoLuộc mì và để ráo

Bước 6 Làm mì cay bạch tuộc phô mai

Đặt chảo lên bếp, bạn lần lượt cho mì, nước sốt xào bạch tuộc và trộn đều lên.

Tiếp theo cho bạch tuộc, 50gr phô mai Mozzarella, 10gr hành lá cắt nhỏ và đậy nắp lại nấu trong vòng 5 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn.

Mì cay bạch tuộc phô mai tan chảyMì cay bạch tuộc phô mai tan chảy

Thành phẩm

Mì cay bạch tuộc phô mai có màu sắc bắt mắt, thơm mùi phô mai. Ăn vào cảm nhận được vị cay hòa quyện với vị béo ngậy. Bạch tuộc thì giòn, dai và ngọt, chấm kèm với tương ớt thì đậm đà vô cùng. Những ngày mưa, thời tiết trở lạnh thì đây là món ăn hứa hẹn sẽ làm “ấm lòng” bạn trong những ngày trái gió, trở trời đấy nhé!

Mì bạch tuộc thơm ngon, đậm vịMì bạch tuộc thơm ngon, đậm vị

Vừa rồi Mẹo Vặt Gia Đình đã tổng hợp giúp bạn công thức làm món mì cay bạch tuộc phô mai siêu đơn giản tại nhà rồi đấy! Chúc bạn thành công với công thức này và đừng quên chia sẻ công thức “bất bại” này đến những người thân yêu nhé!

Có thế bạn quan tâm:

Mua ngay tương ớt tại Mẹo Vặt Gia Đình để làm món ăn này nhé

Mẹo Vặt Gia Đình

5/5 - (1827 bình chọn)

Bài viết liên quan