Đồ vật cần được làm sạch với bàn chải đánh răng

4.9/5 - (972 bình chọn)

Khóa dán

Khóa dán có lẽ là phát minh tiện dụng nhất mà chúng ta từng sáng tạo ra. Vì có mặt ở khắp mọi nơi nên chúng rất dễ bị bám bụi bẩn, chỉ sợi, tóc… Nếu để lâu dần, khóa dán sẽ mất đi tác dụng vốn có của nó. Để làm sạch, bạn chỉ cần sử dụng chiếc bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng lên khóa dán. Không những khóa dán sạch hơn mà bàn chải đánh răng cũng sẽ được làm sạch theo.

Đồ vật cần được làm sạch với bàn chải đánh răng

Tủ lạnh

Vốn có nhiều chi tiết nhỏ làm bằng thủy tinh, nhựa hoặc thủy tinh nên khi vệ sinh tủ lạnh bạn nên cẩn thận tránh làm chúng bị mài mòn. Bàn chải đánh răng với các sợi lông mềm có lẽ rất thích hợp cho việc này. Từ các vết bẩn cứng đầu cho tới các chi tiết nhỏ, chỉ cần bạn có bàn chải đánh răng trong tay, mọi chuyện đều nằm trong bàn tay của bạn.

Khe gạch trên nền nhà

Với những khe gạch nếu bạn dùng bàn chải lớn sẽ kéo theo một lực lớn, lâu ngày dẫn đến tróc đi lớp xi măng hay vữa của nó. Tuy nhiên với bàn chải đánh răng nhỏ gọn, lực tác động cũng sẽ nhỏ hơn, vừa đủ cho bạn làm sạch khe vữa mà không làm tróc đi lớp xi măng.

Mặt bếp

Vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bếp gas đôi khi cũng làm khó các dụng cụ vệ sinh thông thường như bọt biển, giẻ… Nhưng đối với bàn chải, đó sẽ không còn là vấn đề khó khăn. Bàn chải đánh răng với các sợi lông của mình dễ dàng giúp các mảng bám bị bong ra, giúp bếp gas của bạn sạch như mới

Máy sấy tóc

Sau một thời gian sử dụng, nếu máy sấy tóc của bạn phát ra tiếng kêu khó nghe hoặc mau bị nóng, bạn nên kiểm tra khu vực thông gió. Vì lỗ thông gió của máy sấy tóc khá nhỏ nên bàn chải đánh răng sẽ là lựa chọn thông minh để bạn vệ sinh nó.Đồ vật cần được làm sạch với bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng sau khi sử dụng vẫn có thể tái chế để dùng vệ sinh các đồ vật khác. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tái chế bàn chải cũ để sử dụng cho những đồ vật trên đây các bạn nhé.

4.9/5 - (972 bình chọn)

Bài viết liên quan