Đổ nước súc miệng vào máy giặt, tại sao không?

5/5 - (1851 bình chọn)

Khử mùi trên quần áo

Mùi mồ hôi bám trên quần áo gây cảm giác khó chịu, khó đánh bay hoàn toàn, đặc biệt là quần áo thể thao. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể đổ một nắp nước súc miệng vào chung với bột giặt, khiến mùi hôi bị đánh bay nhanh chóng, quần áo thơm hơn với hương bạc hà dễ chịu.

Làm sạch máy giặt

Làm sạch máy giặt chỉ với một ly nước súc miệng

Máy giặt lâu ngày thường có mùi hôi do cặn xà phòng và quần áo bẩn tích tụ vào các khe, rất khó vệ sinh. Lúc này, chỉ với một ly nước súc miệng đổ vào máy, bật chế độ giặt ít tốn thời gian nhất rồi khởi động, lồng giặt sạch sẽ, sáng bóng, mùi thơm dễ chịu sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

Giữ quần áo không bị phai màu

Nước súc miệng có khả năng giữ quần áo không bị phai màu

Đồ mới rất dễ bị phai màu, khiến chúng trông cũ đi hoặc cũng có thể hỏng các quần áo giặt chung khác do dính màu. Bởi vì trong nước súc miệng chứa hoạt chất giữ màu, việc trộn nước súc miệng vào bột giặt giúp quần áo giữ màu được lâu hơn. Để tăng tính hiệu quả, bạn nên chọn chế độ giặt bằng nước lạnh nhé.

Làm sạch vết bẩn cứng dầu do dầu ăn

Vết bẩn do dầu ăn được đánh bay chỉ với một ít nước súc miệng

Đối với những vết bẩn do dầu ăn, vết nhớt thường rất khó làm sạch. Để loại bỏ vết bẩn này, bạn chỉ cần lau nhẹ vài lần bằng nước súc miệng, sau đó rửa sạch lại với nước ấm, mùi hôi dầu mỡ cũng biến mất theo.

Thay thế nước xả vải

Nước súc miệng có khả năng thay thế nước xả vài

Trong nước súc miệng chứa mùi thơm bạc hà dễ chịu, khả năng diệt khuẩn gây mùi, quan trọng là không kích ứng da. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng nước súc miệng thay thế nước xả vải.

Hy vọng với những thông tin mà Mẹo vặt gia đình chia sẻ, bạn đã có thêm một số bí quyết giúp việc giặt giũ tiện lợi hơn. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng, nước súc miệng không thể thay thế bột giặt, nước giặt đâu nhé.

Xem thêm: 10 công dụng đầy bất ngờ của nước súc miệng

Thông tin tham khảo: eva.vn

5/5 - (1851 bình chọn)

Bài viết liên quan