Điều bạn chưa biết về cách vệ sinh nhà cửa độc đáo của người Pháp

5/5 - (4929 bình chọn)

Một ngôi nhà sạch là một ngôi nhà không có mùi

– Điều này nghe có vẻ lạ nhưng với người Pháp, một ngôi nhà được xem là sạch sẽ, đó phải là một ngôi nhà không có bất kỳ mùi hương gì.

– Có nghĩ phòng vệ sinh sẽ không có mùi nước tẩy bồn cầu, kệ bếp không có mùi nước lau bếp, sàn nhà không có mùi nước lau sàn… Vậy những mùi này sẽ đi đâu?

– Đơn giản là sau khi vệ sinh xong, người Pháp sẽ mở rộng hết các cửa sổ, cửa chính, cho luồng không khí bên ngoài thổi vào bên trong, quét sạch các mùi hôi, mùi chất tẩy rửa và cuối cùng, để lại trong ngôi nhà bạn một bầu không khí trong lành và không có mùi.

– Nếu bạn muốn ngôi nhà mình sạch như quan điểm của người Pháp, hãy thông gió cả ngôi nhà sau khi vệ sinh nhé.

– Lưu ý: với người Pháp nhà sạch là nhà không có mùi, quan điểm này không có nghĩa người Pháp ghét có mùi hương trong nhà của mình. Với họ, mùi hương thường phải gắn liền với một hoạt động nào đó nhưng nến thơm sẽ dùng cho những bữa ăn tối lãng mạn, hoa tươi cần cho các bữa tiệc, bữa tối ý nghĩa…

Vệ sinh nhà cửa hằng ngày

– Thông thường mọi người sẽ dồn công việc vệ sinh nhà cửa vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần. Việc làm như vậy tưởng chừng như rất có kế hoạch nhưng bạn có nghĩ dồn việc như vậy có thể sẽ tạo “áp lực”, mệt mỏi cho chính bạn vào những ngày vốn là ngày nghỉ ngơi, thư giãn trong tuần không?

– Với người Pháp, việc vệ sinh nhà cửa là công việc hằng ngày, mỗi ngày họ sẽ làm một ít việc và dành cuối tuần để nghỉ ngơi. Bạn cũng nên tập thói quen như người Pháp, để công việc làm sạch nhà cửa nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Vệ sinh nhà cửa hằng ngày để không dồn việc cho ngày cuối tuần mệt mỏi

Chỉ vệ sinh nhà cửa vào buổi sáng

– Với người Pháp vệ sinh nhà cửa không phải là công việc buổi trưa, buổi chiều hay buổi tối, nó là việc của buổi sáng.

– Bởi vào buổi sáng, trước khi ngày mới bắt đầu, nếu bạn làm sạch nhà cửa, bạn sẽ có một ngôi nhà sạch sẽ cả ngày.

– Hơn nữa, việc làm sạch vào buổi sáng còn giúp bạn thoải mái hơn khi tiếp khách đến thăm đột ngột, không bởi vì căn nhà lộn xộn, dơ bẩn mà cảm thấy mất mặt với khách. Bạn cũng có nhiều thời gian để làm các công việc khác.

Chỉ vệ sinh nhà cửa vào buổi sáng để ngày mới bắt đầu tuyệt hơn

Hi vọng với các kinh nghiệm vệ sinh nhà cửa của người Pháp ở trên, bạn sẽ làm sạch ngôi nhà mình tiện lợi, dễ dàng hơn. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ các kinh nghiệm vệ sinh nhà cửa khác.

Xem thêm: Mẹo hay để vệ sinh nhà cửa

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

5/5 - (4929 bình chọn)

Bài viết liên quan