Đây mới là cách sử dụng nước rửa chén tiết kiệm nhất

5/5 - (4132 bình chọn)

Dùng nước rửa chén đậm đặc, xịt trực tiếp nước rửa chén lên chén bát hay miếng rửa chén rửa cho sạch… Nếu đó là cách bạn thường dùng thì chẳng thể tiết kiệm hiệu quả nước rửa chén đâu nhé. Đây mới là cách sử dụng nước rửa chén tiết kiệm nhất dành cho bạn.

Tráng sơ chén bát, ngâm chúng với nước rửa chén pha loãng

Cặn thức ăn hay thức ăn thừa còn lại trên chén bát sẽ khiến bạn tốn nhiều nước rửa chén hơn để làm sạch. Tốn chút công sức gạt bỏ chúng trước đó và tráng sơ chén bát để loại cặn bẩn sẽ giúp chén dễ làm sạch hơn với cùng 1 lượng nước rửa chén.

Với chén bát bám dính nhiều dầu mỡ khó rửa, có thể ngâm chúng trong bồn hay chậu rửa với nước rửa chén pha loãng trong khoảng 5 – 10 phút, nó sẽ có hiệu quả tốt trong việc làm mềm chất bẩn. Bạn cũng có thể ngâm bằng nước ấm cũng rất hiệu quả. Sau đó mới bắt đầu rửa chén, như vậy sẽ rửa nhanh và tiết kiệm được nước rửa chén hơn.

Pha loãng nước rửa chén trước khi dùng

Cách tiết kiệm nước rửa chén

Bạn nghĩ xịt nước rửa chén trực tiếp lên chén bát hay miếng rửa chén sẽ giúp làm sạch tốt hơn. Nhưng không, cách sử dụng này hao tốn quá nhiều nước rửa chén, và bạn phải dùng nhiều nước hơn để làm sạch bọt xà phòng, nếu không cẩn trọng hóa chất có thể tồn dư trên mặt chén bát.

Hãy pha loãng 1 lượng nhỏ nước rửa chén với 1 chút nước, nó không chỉ gúp tạo bọt tốt hơn và chén bát cũng dễ làm sạch bọt xà phòng hơn.

Dùng miếng bọt biển để rửa chén

Cách tiết kiệm nước rửa chén

Thay vì dùng miếng rửa chén dạng sợi cước, hãy dùng miếng bọt biển, khả năng tạo bọt sẽ tốt hơn hẳn và chén bát cũng không lo bị trầy xước mặt.

Xem thêm: Các loại miếng rửa chén và cách sử dụng của từng loại.

Mặc dù không hẳn nước rửa chén nhiều bọt hơn sẽ rửa sạch hơn, vì chất tạo bọt hoàn toàn khác với thành phần tẩy rửa, nhưng nó có hiệu quả giúp bạn giảm tránh việc dùng quá nhiều nước rửa chén khi cảm thấy thiếu bọt.

Với cách dùng này, hẳn nước rửa chén sẽ được tiết kiệm hiệu quả nhất và đảm bảo chén bát vừa sạch dầu mỡ cặn bẩn, vừa không tồn dư bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào từ nước rửa chén nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm nhiều mẹo hay tại: Mẹo vặt cuộc sống.

5/5 - (4132 bình chọn)

Bài viết liên quan