Đậu TMT Foods có những loại nào?

4.9/5 - (1633 bình chọn)

Với các loại đậu, bạn có thể mua về để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, nhưng giá thành lại vô cùng rẻ. Nếu bạn có thói quen sử dụng nhiều loại đậu trong các thực đơn hằng ngày của gia đình thì hãy nhanh chóng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu xem đậu TMT Foods gồm những loại nào để cân nhắc mua và sử dụng nha!

Đậu Pinto

Đậu Pinto hay còn gọi là đậu cúc, có hình bầu dục và lớp vỏ màu đỏ hoặc trắng pha với các đốm đốm. Ở các nước Mỹ và Latin, đậu Pinto được cực kỳ ưa chuộng bởi vì hương thơm và vị bùi bùi. Đậu Pinto rất dồi dào protein, hơn hẳn các loại đậu khác và có thể sánh ngang với thịt.

>> Đậu pinto (đậu cúc) là gì? Công dụng của đậu pinto đối với sức khoẻ

TMT đã tuyển chọn những hạt đậu Pinto to và ngon nhất để đóng gói. Khi mua về, bạn chỉ cần ngâm vào trong nước khoảng 8 tiếng là có thể sử dụng. Pinto thường được dùng để làm món hầm, món soup, làm sữa hoặc trộn salad.

Đậu Pinto có tác dụng rất hiệu quả trong việc cải thiện sức khoẻ đường ruột, ngăn rụng tóc, giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả và cực kỳ bổ dưỡng cho những phụ nữ có thai.

Đậu lăng

Thông thường, mỗi trái đậu lăng chỉ thu được 1-2 hạt đậu lăng. Đậu lăng có hình trái tim dẹt, hình tròn hoặc bầu dục.

Đậu lăng

>> Đậu lăng là gì? Tác dụng của đậu lăng đối với sức khoẻ

Đậu lăng đỏ tách đôi: Đậu đỏ giàu dưỡng chất, protein, vitamin B1 và thường được dùng để nấu súp, , đút lò và hầm chung với rau củ và thịt. Đậu lăng đỏ thường mang đến hiệu quả giảm cholesterol trong máu, cải thiện sức khỏe tim và hệ tiêu hoá, ổn định đường huyết và giảm cân hiệu quả. Đậu lăng đỏ thường được dùng được nấu súp chung với khoai lang.

Đậu lăng xanh nguyên hạt: Đậu lăng xanh cứng hơn và nhiều chất xơ hơn hẳn với đậu lăng đỏ. Do đó, đậu xanh thường được để cải thiện da dẻ, hệ tim mạch và duy trì vóc dáng hiệu quả. Đậu lăng xanh có thể được dùng để hầm, ninh hoặc nấu súp chung với các rau củ bổ dưỡng như khoai tây và bí đỏ.

Đậu gà

Đậu gà

Đậu gà là một loại thực phẩm được ưa thích tại các nước Trung Đông, Ấn Độ, châu Mỹ và được biết dưới nhiều tên gọi khác nhau như đậu chickpea, đậu Ceci. Đậu gà chứa một lượng lớn chất xơ và protein, chỉ xếp sau đậu lăng.

>> Đậu gà (Chickpeas) là gì? Những lợi ích của đậu gà với sức khoẻ

Đậu gà là một thực phẩm rất tốt cho tim mạch, lợi cho hệ tiêu hoá cũng như hỗ trợ kháng viêm và giúp giảm cân giữ dáng hiệu quả.

Đậu gà không nên ăn sống.. Bạn nên ngâm chúng từ 8-10 tiếng trong nước trước khi nấu. Đậu gà thường được sử dụng trong các món như hấp, luộc, súp, salad trộn.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là một loại đậu có hạt tròn, thường được dùng làm rau ở các dạng tươi, đông lạnh hoặc là đóng hộp. Đậu Hà Lan là nguyên liệu thích hợp cho các món xào, món súp, món canh, món kho.

>> 7 lợi ích của đậu Hà Lan và những lưu ý cần phải biết khi ăn loại đậu này

Về những công dụng cho sức khoẻ của đậu Hà Lan rất nhiều, có thể kể đến như tăng cường sức khoẻ cho da và tóc, hỗ trợ tiêu hoá và làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

Đậu hà lan xanh

Đậu hà lan xanh: Đậu Hà Lan có vị ngọt, tính bình, lợi tiểu. Đậu Hà Lan rất tốt cho tim mạch, tốt cho những người bị táo bón vì lượng chất xơ vô cùng dồi dào.

Đậu Hà Lan xanh thường được sử dụng cho các món ăn như: cơm chiên dương châu, các món súp, cháo đậu, rất ngon lành và cực kỳ bổ dưỡng.

Phía trên là những thông tin về các loại sản phẩm đậu TMT Foods đang được bán tại Mẹo vặt Gia đình. Hy vọng rằng những thông tin đó sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định mua các loại đậu về nấu những bữa ăn ngon cho gia đình.

4.9/5 - (1633 bình chọn)

Bài viết liên quan