Đâu là cách hiệu quả nhất để khử trùng miếng rửa chén?

5/5 - (162 bình chọn)

Sử dụng nước tẩy quần áo

– Nếu bạn ngâm miếng rửa chén trong dung dịch tẩy rửa gồm 180ml nước tẩy quần áo pha với 3.8lít nước trong thời gian 5 phút thì sẽ loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn có hại trong miếng rửa chén.

– Đây được xem là phương pháp khử trùng miếng rửa chén hiệu quả nhất mà các chuyên gia khuyến cáo người nội trợ nên sử dụng.

Khử trùng bằng lò vi sóng

– Phương pháp khử trùng bằng lò vi sóng là phương pháp hiệu quả thứ 2 sau phương pháp dùng nước tẩy quần áo.

– Bạn chỉ cần cho miếng rửa chén vào cốc/đĩa chứa khoảng 60 – 120ml nước và đặt vào lò vi sóng vi sóng trong 1 – 2 phút, sẽ diệt được gần 99.9% vi khuẩn có trong miếng rửa chén. Tuy nhiên, khử trùng bằng cách này, miếng rửa chén vẫn còn sót lại một lượng nhỏ vi khuẩn Samonella và vi khuẩn E.coli.

Khử trùng bằng lò vi sóng

Ngâm với giấm ăn

Ngâm miếng rửa chén trong giấm ăn khoảng 5 phút sẽ loại bỏ trung bình được 99.6% vi khuẩn. Trường hợp, bạn sử dụng máy giặt để giặt thì loại bỏ được 93% vi khuẩn trong miếng rửa chén.

Ngâm với giấm ăn

Khi nào bạn nên thay miếng rửa chén mới?

– Để miếng rửa chén sạch sẽ hơn, ngoài việc khử trùng, làm sạch miếng rửa chén 1 tuần 1 lần thì bạn còn nên xem xét đến việc thay mới miếng rửa chén sau một thời gian sử dụng.

– Bởi miếng rửa chén đã hư hại, không nguyên vẹn, làm sạch không hiệu quả nữa mà bạn vẫn tiếp tục dùng, miếng rửa chén sẽ không loại bỏ được các vi khuẩn, vết bẩn trên đồ dùng mà còn khiến chúng bẩn và đầy vi khuẩn hơn.

– Do đó, bạn nên thay mới miếng rửa chén, có thể là sau khoảng 2 – 3 tuần sử dụng hoặc lâu hơn, tùy theo tần suất sử dụng của gia đình mình, tình trạng hư hại của miếng rửa chén mà bạn chọn thời điểm thay mới thích hợp nhất.

Khi nào bạn nên thay miếng rửa chén mới?

Qua các thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết mình nên áp dụng cách khử trùng nào để diệt khuẩn cho miếng rửa chén rồi nhỉ. Chia sẻ với chúng tôi cách làm sạch miếng rửa chén hay khác mà bạn biết bằng cách bình luận vào khung ở dưới ngay nhé!

Xem thêm: Những công dụng bất ngờ của miếng bọt biển rửa chén

Nguồn tham khảo: goodhousekeeping.com

5/5 - (162 bình chọn)

Bài viết liên quan