Cuối tuần vừa thổi vừa ăn với món lẩu tôm chua cay


Có người từng nói rằng “Đã là người nhà với nhau thì nhất định phải cùng nhau ăn lẩu”. Lẩu không chỉ đơn giản là một món ăn, mà còn giúp gắn kết mọi người với nhau, vì hiếm thấy ai mà lại đi ăn lẩu một mình. Đã bao lâu rồi bạn không ngồi ăn cùng với gia đình? Nhân dịp có một công thức nấu lẩu tôm chua cay vừa ngon vừa dễ thế này thì bạn hãy lao ngay vào bếp để nấu một nồi lẩu thưởng thức cùng gia đình mình nha.

Nguyên liệu

Cách nấu lẩu tôm chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ phần gai ở đầu và phần chân rồi xiên tôm lên que tre. Cách làm này giúp dễ nhúng tôm vào lẩu và dễ lột vỏ khi ăn.

Ớt hiểm đập dập. Thơm cắt nhuyễn. Cà chua 1 trái cắt nhuyễn, trái còn lại cắt múi cau. Húng quế cắt nhỏ.

Rau ăn kèm lẩu thì các bạn chọn mua loại rau mình thích về nhặt khúc vừa ăn rồi rửa sạch nhé.

Bước 2: Nấu lẩu

Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 5 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vừa xém vàng, tăng lửa lớn rồi cho thơm và cà chua băm nhuyễn vào xào để tạo hương vị hấp dẫn cho món lẩu.

Khi cà chua và thơm vừa trong lại, cho vào 1 muỗng cà phê bột cà ri vào đảo đều. Tiếp đến, cho 1.5 lít nước vào rồi cho gói gia vị nêm sẵn lẩu thái vào cùng.

Nấu đến khi nước lẩu sôi lên thì cho cà chua vào cùng 2 muỗng canh nước cốt dừa rồi khuấy đều.

Tiếp đến, cho tôm vào nồi, lúc này nên để lửa lớn để thịt tôm được chín săn giòn và ngọt hơn. Cuối cùng, cho rau húng quế và ớt đập dập vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã nấu xong món lẩu tôm chua cay tuyệt đỉnh với những con tôm vừa giòn vừa ngọt và nước lẩu chua cay thơm ngon. Những lúc trời mưa mà cả nhà cùng nhau quây quần bên nồi lẩu thì còn gì bằng đúng không nào?

Không quá khó để nấu được một nồi lẩu thơm ngon để chiêu đãi cả nhà đúng không nào? Chúc bạn thành công.

Chọn mua sản phẩm làm món lẩu tôm chua cay tại Mẹo vặt Gia đình