Cuộc chiến không hồi kết giữa “team thập cẩm” và “team đậu xanh”, tại sao lại như vậy?

5/5 - (2925 bình chọn)

Chắc hẳn bạn không còn thấy xa lạ với việc cư dân mạng tranh cãi nhau về việc đâu là chiếc bánh Trung Thu phù hợp với mùa trăng rằm nhất. Mỗi người một lý lẽ, và vô tình mọi người đã chia thành hai phe chủ chốt, một là team bánh nhân thập cẩm, bên còn lại là nhân bánh đậu xanh.

Những bài viết kiểu này không còn quá xa lạ

Team nhân đậu xanh là chân ái

Nhiều người lựa chọn nhân đậu xanh hay là các loại nhân đậu đỏ, khoai môn, sen được xay nhuyễn bởi vì sự đơn giản của loại bánh này. Cư dân mạng cho rằng vị của bánh Trung thu nhân thập cẩm luôn có mùi ngai ngái, và đã có đôi lần họ thử rồi nhưng không thể nào yêu được.

Vậy nên mỗi khi có một hộp bánh Trung thu ở nhà thì thường mọi người trong gia đình ai cũng tranh nhau phần bánh nhân khoai môn hay đậu xanh, và chắc chắn rằng những chiếc bánh cuối cùng là nhân thập cẩm.

Nhiều người chỉ yêu mỗi món bánh Trung thu nhân đậu xanhNhiều người chỉ yêu mỗi món bánh Trung thu nhân đậu xanh

Team mê nhân thập cẩm bất chấp

Team nhân thập cẩm cũng phải dạng vừa khi phản kháng lại ngay team đậu xanh. Họ cho rằng nhân thập cẩm mới là loại truyền thống mà ông bà ta ăn hồi đấy, và nếu ai có chê thì họ sẽ ăn hết.

Đồng thời, team nhân thập cẩm cũng cho rằng nhân đậu xanh khá là ngọt, thế nên ăn khá dễ ngán.

Bánh Trung thu nhân thập cẩmBánh Trung thu nhân thập cẩm

Tại sao lại có 2 phe như vậy?

Thông thường, lý do mà nhiều người lựa chọn bánh đậu xanh là bởi vị ngọt bùi của nhân đậu xanh mang lại cho người ăn. Ngoài ra, nhiều người thích cảm giác rằng phần nhân bên trong phải thật mịn thì chắc chắn đây chính là loại bánh “chân ái” của họ. Bánh Trung thu nhân đậu xanh hay khoai môn khi được uống chung với trà xanh thì tuyệt cú mèo.

>> Những thực phẩm kết hợp với bánh Trung thu càng thêm đậm đà

Và nếu bạn cũng thích nhân mịn mà muốn có gì đó hiện đại hơn thì bạn có thể thử món bánh Trung thu Matcha hay là bánh Trung thu cà phê thử nhé!

Trong khi đó, nhiều người lựa chọn bánh trung thu nhân thập cẩm bởi vì nhiều người thích sự rời rạc của các thành phần trong nhân. Và cảm giác nhai các hạt như hạt dưa, hạt sen, hạt bí,… sẽ làm cho nhiều người cảm thấy vô cùng sảng khoái. Bên trong nhân còn có thêm lạp xưởng và lá chanh, giúp cho bánh vừa có vị mặn vừa phải, vừa có thêm hương thơm thanh thanh.

Bánh Trung thu nhân thập cẩm và nhân đậu xanhBánh Trung thu nhân thập cẩm và nhân đậu xanh

Ngoài cuộc chiến giữa các loại nhân ra thì mọi người còn chia thành các phe khác như phe bánh dẻo hay bánh nướng, phe có trứng muối và không có trứng muối, phe thích bánh Trung thu và phe không bao giờ ăn bánh cả,… Còn bạn, bạn thuộc team bánh nào?

Xem thêm:

>> Bánh trung thu có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?

>> Kinh nghiệm chọn mua bánh trung thu ‘chuẩn cơm mẹ nấu’

>> Chọn bánh trung thu ngon và an toàn cho cả nhà

5/5 - (2925 bình chọn)

Bài viết liên quan