Cực sai lầm khi làm sạch thớt với nước rửa chén

4.9/5 - (670 bình chọn)

Vì sao không nên làm sạch thớt với nước rửa chén?

Thớt được sử dụng hằng ngày để cắt nhiều loại thực phẩm như thịt sống, thịt chín, trái cây, rau củ… Lượng vi khuẩn tích tụ trên thớt rất lớn, nhiều gấp 2 lần so với bồn cầu của gia đình bạn đấy.

Do đó, nếu chỉ dùng nước rửa chén thông thường vệ sinh, bạn có thể chỉ làm sạch vi khuẩn trên bề mặt thớt mà không loại bỏ được vi khuẩn ẩn sâu trong thớt, ngay cả khi bạn có pha nước rửa chén với nước ấm để vệ sinh thớt.

Muốn làm sạch toàn diện, loại bỏ triệt để các vi khuẩn bám vào thớt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể áp dụng một số cách ở nội dung mục dưới nhé.

Những cách làm sạch thớt hiệu quả

Dùng chanh và muối ăn: Pha một ít muối ăn với nước ấm, sau đó ngâm thớt trong nước muối ấm này trong vài phút rồi lấy thớt ra ngoài.

Cắt đôi quả chanh tươi, vắt nước cốt chanh đều khắp thớt, sau đó rắc muối hột lên mặt thớt rồi dùng vỏ chanh chà mạnh lên bề mặt thớt theo chuyển động tròn trong vài phút.

Cuối cùng, rửa thớt với nước sạch, dùng khăn vải hoặc khăn giấy lau khô bề mặt, phơi thớt cho ráo hẳn rồi mới đem đi bảo quản.

Những cách làm sạch thớt hiệu quả

– Dùng giấm ăn: Đổ giấm ăn trực tiếp lên bề mặt thớt bẩn để trong vài phút, rửa lại với nước sạch, lau khô và bảo quản.

Dùng nước tẩy quần áo : Pha ½ muỗng canh nước tẩy với 750ml nước, khuấy đều rồi cho vào bình xịt, xịt dung dịch vừa pha trực tiếp lên bề mặt thớt để trong 10 phút rồi rửa kỹ lại thớt với nước rửa chén và nước ấm, lau khô và đem đi cất.

Những cách làm sạch thớt hiệu quả

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ biết cách làm sạch thớt hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình. Nếu biết các mẹo làm sạch thớt hay khác, chia sẻ với chúng tôi ngay.

4.9/5 - (670 bình chọn)

Bài viết liên quan