Công thức cách pha nước mắm chay thanh đạm cho món ăn tròn vị

4.9/5 - (3105 bình chọn)

Nước mắm chay không thể thiếu trong các bữa ăn chay. Có rất nhiều cách làm nước mắm chay ngon đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sau đây Mẹo vặt Gia đình giới thiệu đến các bạn cách pha nước mắm chay từ quả dứa. Cùng vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Cách làm nước mắm chay Cho 4 người

Dứa 1 trái Đường 120 g Xì dầu 20 ml Muối 60 g

Dụng cụ: Chảo, dao, thớt, thìa,…

Nguyên liệu món ăn nước mắm chay

Cách chế biến Cách làm nước mắm chay

  • Sơ chế dứa và băm dứa

    Dứa gọt vỏ, gọt bỏ các mắt dứa, xắt nhỏ, băm nhuyễn.

  • Sên dứa

    Sau đó cho dứa vào chảo xào khoảng 3 phút, rồi cho thêm 1 lít nước, thêm 60 gr muối, 120 gr đường, 20 ml xì dầu, đun sôi khoảng 1 tiếng mở lửa riu riu.

  • Lọc nước dứa và hoàn tất

    Bạn vớt bọt và lọc qua rây, sau đó nấu sôi 1 lần nữa rồi tắt bếp để nguội.

  • Thành phẩm

    Nước mắm chay trong veo, thanh đạm nhưng vẫn đậm đà hương vị. Bạn bảo quản nước mắm chay trong chai đậy kín nắp, khi ăn rót ra chén, thêm vài lát ớt nếu bạn ăn cay nhé.

Bài viết liên quan