Công thức cách pha nước mắm chay thanh đạm cho món ăn tròn vị
Mẹo vặt Gia đình
4 năm trước
Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
1 giờ 10 phút
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cách làm nước mắm chay Cho 4 người
Dứa 1 trái Đường 120 g Xì dầu 20 ml Muối 60 g
Cách chế biến Cách làm nước mắm chay
Sơ chế dứa và băm dứa
Dứa gọt vỏ, gọt bỏ các mắt dứa, xắt nhỏ, băm nhuyễn.
Sên dứa
Sau đó cho dứa vào chảo xào khoảng 3 phút, rồi cho thêm 1 lít nước, thêm 60 gr muối, 120 gr đường, 20 ml xì dầu, đun sôi khoảng 1 tiếng mở lửa riu riu.
Lọc nước dứa và hoàn tất
Bạn vớt bọt và lọc qua rây, sau đó nấu sôi 1 lần nữa rồi tắt bếp để nguội.
Thành phẩm
Nước mắm chay trong veo, thanh đạm nhưng vẫn đậm đà hương vị. Bạn bảo quản nước mắm chay trong chai đậy kín nắp, khi ăn rót ra chén, thêm vài lát ớt nếu bạn ăn cay nhé.