Công dụng làm sạch nhà cửa tuyệt vời của dưa leo

5/5 - (3719 bình chọn)

Tẩy vết bẩn trên tường

Nếu các bức tường của nhà bạn bám đầy vết bút mực, bút chì, bút màu vẽ của bé yêu, hãy gọt một trái dưa leo, sử dụng phần vỏ dưa chà mạnh lên bề mặt vết bẩn trên tường.

Chỉ sau vài phút, vết bẩn sẽ mờ dần và biến mất nhé.

Tẩy vết bẩn trên đồ dùng bằng inox

– Với bồn rửa chén, vòi nước, các món đồ dùng làm bằng inox bị bẩn, rỉ, bám nhiều vết cặn của vôi để vệ sinh, bạn cắt dưa leo thành những lát tròn rồi chà dưa leo lên đồ dùng.

– Dưa leo sẽ quét sạch vết bẩn, đánh bóng bề mặt đồ inox, trả lại nét sáng đẹp vốn cho đồ dùng của gia đình bạn.

Làm sáng gương bị mờ

– Những tấm gương trong phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh sau một thời gian sử dụng, bám đầy vết hơi nước đọng, mờ đục đi.

– Để làm gương sáng đẹp trở lại, bạn cần cắt đôi quả dưa leo rồi chà lên mặt gương, sau đó lau lại với khăn mềm sạch thì gương sẽ sáng bóng và xung quanh gương sẽ có mùi thoang thoảng, dễ chịu của dưa leo.

Làm sáng gương bị mờ

Xua đuổi côn trùng khỏi cây trồng

– Muốn xua đuổi ốc sên, kiến và nhiều loại côn trùng khác rời khỏi các cây trồng trong vườn của nhà mình. Bạn cần cắt nhỏ dưa leo, cho vào các vỏ hộp, chai làm bằng thiếc, nhôm rồi đặt chúng bên cạnh cây trồng.

– Khi các chất có trong dưa leo phản ứng với nhôm sẽ tạo ra mùi hương đặc biệt “đáng ghét” với côn trùng, khi chúng ngửi thấy các mùi này, côn trùng sẽ tự động tránh xa khỏi cây trồng và bạn không lo cây bị hỏng, chết nữa nhé.

Đánh bóng giày da

Khi chà dưa leo lên bề mặt giày da bị bẩn, cũ, các chất tẩy có trong dưa leo sẽ nhanh chóng làm sạch vết bẩn và giúp giày da sáng bóng, đẹp mới ngay.

Đánh bóng giày da

Nếu sử dụng dưa leo để làm sạch vết bẩn không đem lại hiệu quả cao, nhanh như bạn mong muốn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm kem tẩy đa năng, nước lau kính, thuốc diệt côn trùng, xà phòng… tại Mẹo vặt gia đình để vệ sinh nhà cửa.

Hi vọng với các mẹo làm sạch nhà cửa đơn giản với dưa leo ở đây, người nội trợ sẽ sử dụng dưa leo tốt hơn, tận dụng được hết giá trị của loại rau củ quen thuộc này nhé.

5/5 - (3719 bình chọn)

Bài viết liên quan