Công dụng hút ẩm và làm sạch bất ngờ từ gạo

4.9/5 - (4572 bình chọn)

1Làm sạch lọ từ gạo

Vào dịp cuối năm, rất nhiều người dùng lọ để đựng mứt, một số lọ cũ sẽ rất khó để rửa sạch vì miệng khá nhỏ lại rất nhiều ngóc ngách. Ngoài ra, mứt cũ dính chặt vào lọ nên càng khó làm sạch hơn. Cách đơn giản nhất là bạn nên dùng gạo.

Đầu tiên, bạn cho gạo vào lọ mứt (với lượng vừa phải). Sau đó, bạn đổ một ít nước vào lọ rồi đậy nắp lại. Tiếp theo, lắc lọ mứt thật mạnh. Lúc này gạo sẽ làm mứt bong ra dễ dàng hơn ở mọi ngóc ngách của chiếc lọ. Cuối cùng, rửa sạch lọ với nước nữa là xong.

Ngoài lọ mứt ra bạn có thể dùng cách này với ấm trà để làm sạch vệ sinh ấm dễ dàng hơn.

Ngoài lọ mứt ra bạn có thể dùng cách này với ấm trà để làm sạch, vệ sinh ấm dễ dàng hơn.

Công dụng hút ẩm từ gạo

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên cho một nhúm gạo vào trong lọ đựng gia vị rồi đậy nắp lại. Ngày hôm sau, chỉ cần lấy phần gạo đó ra là đã được giải quyết.

Thêm một công dụng từ gạo nữa là hút ẩm. Những hủ gia vị như muối, đường, tiêu…nếu để trong thời gian dài chắc chắn sẽ bị vón cục. Điều này khiến bạn khó lường được gia vị cần nêm nếm. Do đó, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên cho một nhúm gạo vào trong lọ đựng gia vị rồi đậy nắp lại. Ngày hôm sau, chỉ cần lấy phần gạo đó ra là đã được giải quyết.

Xem thêm: Gạo mốc có ăn được không?

Dù là đựng mứt, đựng gia vị hay làm sạch một số đồ bằng thủy tinh, bạn chỉ cần cho gạo vào là đánh bay được mọi vết bẩn nhanh chóng. Công dụng của gạo đúng là tuyệt vời phải không nào? Hãy chia sẻ mẹo này đến với tất cả mọi người các bạn nhé!

Nguồn tham khảo: afamily.vn

4.9/5 - (4572 bình chọn)

Bài viết liên quan