Công dụng đuổi muỗi của bột cà phê

5/5 - (2002 bình chọn)

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để đuổi muỗi

Để thực hiện phương pháp đuổi muỗi này bạn cần chuẩn bị một ít cà phê (có thể dùng bột hoặc bã cà phê) và vài chiếc đĩa (có thể thay thế bằng chén, bát, cốc hay bất cứ thứ gì khác có thể đựng bã cà phê để đốt). Để tránh hư hỏng đĩa này khi đốt thì nên chuẩn bị thêm một tấm giấy bạc.

Chuẩn bị đốt cà phê

Bạn bọc giấy bạc bên trong đĩa. Sau đó, bạn cho bột hoặc bã cà phê vào bên trong rồi đặt nó ở một nơi tối và thoáng khí để cà phê hoàn toàn khô ráo.

Đốt bột cà phê để xua muỗi

Đặt đĩa cà phê trên một mặt phẳng khi đốt. Lưu ý rằng nếu bạn đốt cà phê ở trong nhà, bạn cần mở hết các cửa sổ ra cho thoáng khí, mục đích chính là để mở đường cho muỗi bay ra ngoài.

Nếu không gian bạn cần đuổi muỗi quá rộng, bạn có thể làm thêm khoảng 5 đĩa cà phê như vậy nữa và rải xung quanh khu vực đó. Còn nếu bạn đuổi muỗi ở ngoài sân vườn thì bạn nên đặt đĩa cà phê ở giữa sân rồi đốt nhé.

Đốt cà phê để đổi muỗi

Bột cà phê khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi cực nồng, khiến cho muỗi và nhiều loại côn trùng có khứu giác nhạy cảm cực kỳ khó chịu và tránh xa, tuy nhiên không gây ảnh hưởng gì đến chúng ta, vì cũng giống như mùi cà phê rang khét vậy thôi.

Do vậy mà việc đốt bột hoặc bã cà phê được xem là một trong số những cách đuổi muỗi tự nhiên và hiệu quả nhất.

Một cách đuổi muỗi vừa rẻ, vừa tiện và vừa dễ làm mà còn không gây độc hại cho sức khỏe, đặc biệt là chúng chỉ có tác dụng đuổi muỗi đi thôi chứ không lấy đi sinh mạng của muỗi, các bạn ngại sát sinh cảm thấy yên tâm rồi nhé. Ngoài tác dụng đuổi muỗi còn có tác dụng diệt khuẩn và khử mùi. Chúc các bạn có một căn nhà sạch sẽ và thơm mát.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

>>> Cách làm nến từ vỏ cam vừa thơm vừa đuổi muỗi

>>> Phương pháp đuổi muỗi hiệu quả với chanh và hoa đinh hương

5/5 - (2002 bình chọn)

Bài viết liên quan