Công dụng của bột chiên giòn và những lưu ý khi sử dụng

4.9/5 - (349 bình chọn)

Công dụng của bột chiên giòn

– Như bạn đã biết thì bột chiên giòn là một loại bột thực phẩm được chế biến từ tinh bột, bột bắp, bột gạo, bột mì, muối, gia vị… có công dụng giúp các món chiên thêm ngon, hấp dẫn.

– Bạn có thể dùng bột chiên giòn để chiên các loại nguyên liệu như rau củ, thịt, cá, hải sản… góp phần làm cho bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn thêm phong phú, hấp dẫn hơn.

– Hiện nay trên thị trường có 2 loại bột chiên giòn phổ biến đó là bột chiên giòn khô và bột chiên giòn mịn để bạn thoải mái lựa chọn.

Lưu ý khi sử dụng bột chiên giòn

1Không cho thêm nước vào bột chiên giòn khô

Lưu ý khi sử dụng bột chiên giòn

Khi sử dụng bột chiên giòn khô, bạn không cần cho thêm nước vào mà chỉ cần lăn đều nguyên liệu qua lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu để chiên. Những thực phẩm nên dùng bột chiên giòn khô như tôm, hải sản, thịt gà, cá, đậu hũ…

2Ướp nguyên liệu đúng phương pháp trước khi tẩm bột chiên giòn

Ướp rau củ theo công thức nhất định trước khi tẩm bột chiên giòn

Trước khi chiên thức ăn với bột chiên giòn thì bạn cần ướp thức ăn, ướp nguyên liệu đúng phương pháp để tránh việc bột chiên không bám vào thức ăn hoặc thường bị bung ra, không nở được khi chiên trong dầu.

3Không tẩm bột chiên giòn vào thức ăn chứa nhiều nước

Không tẩm bột chiên giòn với thức ăn chứa nhiều nước

Không tẩm bột ngay lập tức vào các loại thức ăn chứa nhiều nước bởi vì nó sẽ làm lớp bột bị vón cục, khi chiên sẽ không giòn đều khiến cho món ăn mất ngon. Mà bạn nên cho những thực phẩm chứa nhiều nước lăn sơ qua một lớp bột khô rồi mới dùng bột chiên giòn tẩm bên ngoài.

4Cho thêm nước vào bột chiên giòn mịn

Bột chiên giòn mịn cần cho thêm nước vào trước khi tẩm nguyên liệu

Đối với bột chiên giòn mịn thì bạn cần cho thêm nước vào, trộn thành một hỗn hợp mịn, sánh đặc rồi mới cho nguyên liệu vào. Những thực phẩm thích hợp để dùng bột chiên giòn mịn như chuối, khoai lang, hải sản, rau củ quả… Khi trộn bột chiên với nước, bạn không cho quá nhiều nước tránh làm bột bị lỏng, khó bám vào thức ăn.

5Sử dụng sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng

Tin dùng bột chiên giòn của những thương hiệu lớn

Chỉ sử dụng những sản phẩm bột chiên giòn của các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người tin dùng và còn hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì các chị em phụ nữ sẽ hiểu được công dụng của bột chiên giòn và tận dụng loại sản phẩm này hiệu quả hơn, mang lại nhiều món chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn hơn cho gia đình mình.

4.9/5 - (349 bình chọn)

Bài viết liên quan