Công dụng bất ngờ của nước uống có gas

5/5 - (287 bình chọn)

Nới lỏng ốc vít bị kẹt

Ốc vít sau một thời gian dài sử dụng thường không thể tháo ra. Nước ngọt có gas chứa các axit photphoric giúp làm sạch gỉ sắt ở các rãnh những dụng cụ này và mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru trở lại.

Nới lỏng ốc vít bị kẹt bằng nước ngọt có gas

Ngăn chặn côn trùng

Côn trùng luôn là một mối lo ngại khi tham gia các buổi dã ngoại ngoài trời. Để phân tán sự tập trung của chúng vào đồ ăn chỉ cần mở nắp một lon nước giải khát và để xa khu vực ăn uống là được.

Giảm đau

Khi bị sứa hoặc ong đốt chúng ta cần ngăn nọc độc ngay lập tức bằng cách đổ một lượng nước có gas vừa đủ lên vùng da tổn thương. Cách 30 giây một lần cho đến khi đến được trạm y tế gần nhất.

Giảm đau với nước ngọt có gas

Giữ hoa tươi lâu hơn

Khi bạn cắm hoa chỉ cần dùng ½ bình nước sạch, sau đó cho nước ngọt có gas vào đến khi đầy bình. Đối với chậu thuỷ tinh trong suốt bạn nên dùng Seven up. Các loại nước ngọt có màu như Pepsi hay Coca Cola chúng ta có thể cho vào bình gồm sứ để lọ hoa đẹp mắt hơn.

Nước ngọt có gas giúp hoa tươi lâu hơn

Sửa ắc quy ôtô

Một trong những nguyên nhân làm ôtô tắt máy là ắc quy sắp hết điện. Ngay lúc này chỉ cần nhúng các đầu cực ắc quy vào nước ngọt có gas là có thể khởi động xe lại ngay.

Sửa ắc quy ôtô bằng nước ngọt có gas

Trên đây là những công dụng vô cùng hiệu của nước ngọt có gas trong cuộc sống hằng ngày. Đừng quên theo dõi Bách hoá XANH thường xuyên để biết thêm nhiều mẹo hay bạn nhé!

Xem thêm: Cách tẩy rửa nhà vệ sinh bằng nước ngọt có ga

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

5/5 - (287 bình chọn)

Bài viết liên quan