Chọn mua đèn pin theo nhu cầu sử dụng

4.9/5 - (2199 bình chọn)

Đi bộ hành quân

Khi đi bộ hành quân thì việc mang đèn pin theo bên người là điều cần thiết. Đèn pin cho chuyến đi bộ hành quân phải là loại gọn nhẹ nhưng thời lượng pin cao, có thể chiếu sáng cả đêm để phục vụ cho chuyến đi. Do đó, bạn nên chọn loại đèn pin không quá sáng, tầm chiếu xa ở mức trung bình, không cần chiếu quá xa, trừ khi bạn là trưởng đoàn.

Cắm trại

Đèn pin để cắm trại

Cắm trại về đêm là hoạt động khá thú vị, và đương nhiên không thể thiếu đèn pin. Đèn pin dùng cho cắm trại không cần chiếu xa hay quá sáng, chỉ cần thời lượng pin dài, đủ để sử dụng cả đêm. Nên chọn loại đèn pin có góc chiếu sáng lớn để chùm sáng có thể tỏa rộng cả lều, trại.

Đi xe đạp về đêm

Đèn pin để đi xe đạp về đêm

Khi đi xe đạp về đêm, cần có một loại đèn pin có độ chiếu sáng xa, ánh sáng mạnh để người lái có thể thấy rõ chướng ngại vật. Đèn pin để đi xe đạp đêm là loại có thể thay pin sau vài giờ tùy thể lực của người đạp xe. Đèn pin cho hoạt động này còn phải có giá gắn vào xe đạp với thao tác lắp ráp đơn giản, có thể điều chỉnh góc độ chiếu sáng của đèn pin.

Câu cá, săn bắn

Đèn pin để câu cá, săn bắn

Khi câu cá và săn bắn về đêm cần sử dụng đèn pin có độ chiếu sáng xa, ánh sáng tập trung giúp phát hiện con mồi dễ dàng. Thời lượng pin không quan trọng, vì việc săn bắn, câu cá thường không kéo dài suốt đêm.

Thám hiểm, cứu hộ cứu nạn

Đèn pin để thám hiểm, cứu hộ cứu nạn

– Đèn pin sử dụng cho việc thám hiểm, cứu hộ cứu nạn thường có độ chiếu sáng xa, rộng, ánh sáng phải rất mạnh thì mới phát hiện được mục tiêu. Đèn không cần phải gọn nhẹ, chỉ cần có thể xách theo bên mình và thời lượng pin cao.

– Đặc biệt, đối với hoạt động thám hiểm hang động, đèn pin phải là loại có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Về đêm, đèn pin giống như sinh mạng của người thám hiểm, nếu không tiết kiệm được pin, khi có sự cố xảy ra sẽ rất khó để tự vệ hoặc tìm cách sinh tồn.

Lặn

Đèn pin để lặn

Khi xuống nước, cường độ ánh sáng tự nhiên càng lúc càng yếu. Do đó chiếc đèn pin phải chịu được áp lực nước, gắn cố định vào bộ đồ lặn hoặc cơ thể thợ lặn và không thấm nước. Thời lượng pin không quá quan trọng, tùy vào kế hoạch của thợ lặn mà có thể lựa chọn đèn pin với thời lượng khác nhau. Trọng lượng đèn pin cũng không quan trọng vì đã có lực nâng của nước. 

Hoạt động hằng ngày

Đèn pin dùng cho hoạt động hằng ngày

Đèn pin để sử dụng hằng ngày là loại nhỏ gọn, có thể móc vào chùm chìa khóa hoặc mang theo bên người để tiện sử dụng khi cần. Đèn pin không cần có ánh sáng mạnh và chiếu xa, chỉ cần ánh sáng đủ dùng với các mức sáng khác nhau và tiết kiệm pin hiệu quả để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn chọn lựa được chiếc đèn pin ưng ý, phù hợp nhu cầu sử dụng của bạn.

4.9/5 - (2199 bình chọn)

Bài viết liên quan