Chọn mua bột giặt cho máy giặt tốt

4.9/5 - (1950 bình chọn)

Không chọn mua bột giặt tay cho máy giặt

Bột giặt tay không thích hợp để dùng cho máy giặt, bởi bột giặt tay thường tạo ra nhiều bọt khí hơn loại bột giặt dành cho máy giặt.

Những bọt khí này làm cản trở quá trình vò giũ của máy, làm giảm hiệu quả giặt và khiến quần áo không được làm sạch hết bột giặt. Khi mặc các quần áo này, da bạn sẽ dễ bị dị ứng, mẩn đỏ, ngứa.

Ngoài ra, lượng bọt khí quá lớn của bột giặt tay còn dễ tràn ra ngoài lồng giặt, làm ẩm, ướt các bộ phận của máy, gây hư hỏng ở động cơ.

Do đó, bạn không nên chọn mua và sử dụng bột giặt tay cho máy giặt, hãy lựa chọn loại bột giặt chuyên dụng cho máy để giặt đồ tốt hơn.

Chọn loại bột giặt thích hợp cho máy giặt

Tùy từng loại máy giặt mà bạn chọn mua loại bột giặt phù hợp. Với máy giặt lồng ngang, lồng giặt đặt gần sát với các bộ phận bên trong máy như ống xả, bộ phận lọc.

Bạn nên chọn dùng loại bột giặt tạo ít bọt vì khi bột giặt hòa tan trong lồng giặt thì lượng bọt ít đó sẽ không rơi vào ống xả, bộ phận lọc, không làm cản trở hoạt động của các bộ phận này giúp máy hoạt động hiệu quả và quần áo được giặt sạch hơn.

Còn máy giặt lồng đứng, lồng giặt đặt cách xa các bộ phận bên trong của máy, bạn có thể sử dụng loại bột giặt có nhiều bọt, chất tẩy để giặt quần áo.

Không dùng bột giặt có độ tẩy rửa cao

Bột giặt có nồng độ chất tẩy cao thì làm sạch các vết bẩn trên quần áo dễ dàng hơn nhưng nó cũng bào mòn chất liệu quần áo nhanh hơn, gây nhờn và bám lại trên mặt vải lâu khiến bạn tốn nhiều thời gian để làm sạch quần áo.

Nếu không làm sạch hết các chất tẩy, khi mặc quần áo vào người, da của bạn có thể sẽ bị dị ứng.

Thế nên, tốt nhất bạn nên chọn mua bột giặt có nồng độ chất tẩy nhẹ, các vết bẩn trên quần áo được làm sạch tốt mà không làm hại đến chất liệu vải, không làm bạn tốn thêm thời gian để làm sạch chất tẩy và an toàn cho sức khỏe hơn.

Chọn mua những sản phẩm đã qua kiểm nghiệm, thương hiệu tin cậy

Chỉ nên sử dụng những loại bột giặt đã được các nhà khoa học kiểm nghiệm, các tổ chức uy tín chứng nhận là sản phẩm tốt, an toàn cho người dùng. Chú trọng chọn mua sản phẩm của các thương hiệu lớn, nổi tiếng, tin cậy, có xuất xứ rõ ràng.

Không dùng những loại bột giặt không qua kiểm nghiệm, bởi chúng có thể được pha chế với quá nhiều chất tẩy, tạo quá nhiều bọt, dễ gây hại cho quần áo và sức khỏe của người dùng.

Chọn mua những sản phẩm đã qua kiểm nghiệm, thương hiệu tin cậy

Muốn tẩy vết bẩn hiệu quả, bảo vệ chất liệu quần áo và tăng độ bền cho máy giặt, bạn đừng bỏ qua một mẹo chọn mua nào nhé. Gia đình bạn đang sử dụng loại bột giặt nào? Chia sẻ với chúng tôi nhận xét của bạn về loại bột giặt đó ngay nào!

4.9/5 - (1950 bình chọn)

Bài viết liên quan