Cho coca vào thịt ba chỉ kho bạn sẽ có ngay món thịt kho đậm vị, ngon cơm

5/5 - (4802 bình chọn)

Coca không chỉ là một thức uống giải khát, mà coca còn có nhiều công dụng tuyệt vời trong đời sống cũng như trong nấu nướng như giúp tẩy vết gỉ sét, xóa bỏ vết dầu mỡ, làm bánh, nấu lẩu, bên cạnh đó coca còn giúp tóc đẹp và bồng bềnh hơn.

Thịt kho coca là một món ăn rất thơm ngon, vị mặn ngọt hài hòa, bên cạnh đó nó còn có màu sắc đẹp mắt. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng mình nào.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt heo vào trong một cái tô nhỏ, sau đó cho tiếp vào phần tỏi, hành tím, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, ướp thịt trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Ướp thịt

Bước 3: Kho thịt

Bắc một cái nồi lên bếp ở lửa nhỏ, rồi cho dầu ăn và đường vào, tiến hành thắng nước màu, đảo đều tay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Tiếp đó, cho thịt vào xào trong 2 phút cho thịt săn lại, rồi cho tiếp coca, hồi và quế vào, kho 30 phút cho thịt đều gia vị và nước thịt sệt lại thì tắt bếp.

Kho thịt

Vậy là thịt kho coca đã xong rồi, cho ra đĩa trang trí với một ít hành lá và ớt, thưởng thức thôi nào.

Vậy là thịt kho coca đã xong rồi, cho ra đĩa trang trí với một ít hành lá và ớt, thưởng thức thôi nào.

Thịt kho coca là một món ăn rất lạ và cũng rất ngon miệng. Món này sẽ rất ngon khi ăn kèm với cơm trắng, rau sống và dưa leo.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Nguồn gốc và ý nghĩa thịt kho tàu ngày Tết

>>> Bữa cơm ngon miệng hơn với món thịt bò xào súp lơ đơn giản

>>> Bữa tối ngon miệng hơn với canh chua cá điêu hồng thơm ngon, đậm vị

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

5/5 - (4802 bình chọn)

Bài viết liên quan