Chi tiết cách pha nước chấm bánh cuốn đúng điệu như ngoài hàng

5/5 - (2778 bình chọn)

Món bánh cuốn ngon ngọt miệng không thể thiếu đi bát nước chấm đầy đủ hương vị. Đây là điều mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có được cách pha nước chấm bánh cuốn ngon. Cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình lấy bí quyết nhé!

Nguyên liệu làm Nước chấm bánh cuốn Cho 4 người

Nước mắm 4 muỗng canh Giấm ăn 1 muỗng canh Đường 2 muỗng canh Nước sôi để nguội 3 muỗng canh Chanh 1 quả ( bạn có thể thay thế bằng quất nếu bạn thích ăn quất) Ớt 2 quả Tỏi 1 củ

Dụng cụ: Dao, thớt, thìa,…

Nguyên liệu món ăn nước chấm bánh cuốn

Cách chế biến Nước chấm bánh cuốn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt được rửa sạch, bỏ cuống, sau đó bổ đôi và loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo bạn thái ớt thành những lát mỏng và băm nhuyễn ớt

    Tỏi bóc vỏ, sau đó đập dập và băm nhuyễn. Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn chính là tỏi được băm nhuyễn khi thả vào nước mắm sẽ nổi lên trên.

  • Pha nước chấm

    Thực hiện pha nước chấm bánh cuốn. Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào quấy đều. Đảm bảo đường được tan trong hỗn hợp nước mắm. Tiếp theo bạn cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào.

  • Thành phẩm

    Bạn có thể tăng thêm nước mắm nếu thích ăn mặn hoặc tăng thêm đường nếu thích ăn ngọt như kiểu miền Nam. Nguyên liệu pha chế trong bát nước chấm được điều chỉnh sao cho hợp với sở thích của bạn và gia đình.

    Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm bánh cuốn, bây giờ thì bạn có thể ăn ngay với bánh cuốn. Bát nước chấm không những có đầy đủ hương vị mặn-chua-ngọt-cay mà còn có màu sắc sặc sỡ của ớt và tỏi.

Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon như ngoài hàng thật đơn giản và nhanh gọn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay. Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm bánh cuốn đơn giản này để giúp món ăn ngon hơn.

5/5 - (2778 bình chọn)

Bài viết liên quan