Chỉ dẫn cho bạn cách xử lý tốt nhất khi ly thủy tinh vỡ

4.9/5 - (3662 bình chọn)

Bảo vệ tay và chân của bạn

– Bước đầu tiên khi xử lý ly thủy tinh vỡ là thu gom những mảnh vỡ lớn, khi tiếp xúc với các mảnh vỡ này, tay của bạn không tránh khỏi việc va chạm các cạnh góc sắc nhọn, nếu không cẩn thận tay rất dễ bị cứa rách da, chảy máu.

– Cho nên, bạn cần bảo vệ đôi tay bằng khăn vải hoặc bao tay nhé.

– Trong khi di chuyển trong khu vực có ly thủy tinh vỡ, chúng ta cho rằng mình sẽ nhìn thấy hết các mảnh vỡ nhưng thực tế, lòng bàn chân của bạn thường giẫm phải các mảnh thủy tinh nhỏ, bé tí và khi các mảnh này đâm sâu vào lòng bàn chân.

– Thế nên, hãy nhớ mang dép vào trước khi quét dọn mảnh thủy tinh vỡ nhé.

Không sử dụng máy hút bụi

Những mảnh vỡ sắc nhọn của ly thủy tinh dù rất nhỏ cũng có thể làm hư hại đến các bộ phận trong máy hút bụi của bạn. Do đó, tốt nhất bạn nên dùng chổi quét, không nên dùng máy hút bụi để làm sạch các mảnh vỡ, trừ trường hợp máy hút bụi của bạn được nhà sản xuất khuyến cáo có thể hút được đồ sắc nhọn.

Không sử dụng máy hút bụi mà dùng chổi quét mảnh thủy tinh

Đóng gói kỹ mảnh vỡ ly thủy tinh trước khi đổ vào thùng rác

Để tránh cho những công nhân thu gom rác bị các mảnh vỡ thủy tinh cứa phải, bạn nên đóng gói các mảnh vỡ của ly thủy tinh trong giấy báo, túi giấy trước khi cho vào túi nilon và quăng vào thùng rác nhé.

Đóng gói kỹ mảnh vỡ ly thủy tinh trước khi đổ vào thùng rác

Xử lý các mảnh vỡ khó nhìn thấy

Những mảnh vỡ thủy tinh khó nhìn thấy chẳng dễ thu gọn, bạn nên sử dụng một miếng bánh mì hoặc khoai tây, nhấn liên tục trên khu vực có ly vỡ, các mảnh vụn thủy tinh bé ti ti sẽ dính vào bánh mì và bạn chỉ cần dùng chổi quét qua 1 lượt là đảm bảo sàn nhà, thảm, kệ… sạch sẽ hoàn toàn nhé.

Xử lý các mảnh vỡ khó nhìn thấy bằng khoai tây

Xem thêm: Điều quan trọng nhất khi vệ sinh ly mà ai cũng bỏ qua

Hi vọng với các chỉ dẫn này, bạn sẽ không lo lắng mình sẽ bị thương khi xử lý ly thủy tinh vỡ nữa nhé. Bình luận vào ô ở dưới nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo xử lý ly thủy tinh vỡ khác của mình.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

4.9/5 - (3662 bình chọn)

Bài viết liên quan