Cất tiền vào tủ quần áo có nên không? Vì sao?

Đánh giá bài viết này

Nhiều người thường có thói quen cất tiền vào tủ quần áo. Tuy nhiên, tủ quần áo không phải là nơi lý tưởng để cất tiền. Cùng Mẹo Vặt Gia Đình tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Chúng ta có nhiều cách cất giữ tiền bằng nhiều cách khác nhau như két sắt, tài khoản ngân hàng,… Tuy nhiên, có nhiều người thường có thói quen cất tiền vào tủ quần áo. Vậy cất tiền vào tủ quần áo có nên không? Vì sao? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguy cơ nấm mốc

Trong mùa mưa, độ ẩm trong nhà tăng cao, đặc biệt là những vật dụng gỗ như tủ quần áo, dễ bị nấm mốc xâm nhập. Môi trường ẩm ướt này không chỉ khiến cho tiền giấy trở nên ẩm ướt, dính, hay thậm chí bị mốc, mà còn là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và vi sinh vật.

Nhiều người có thói quen lấy một chút nước bọt từ miệng khi đếm tiền. Hành động này không cẩn thận có thể mang vi khuẩn từ đồng tiền giấy vào miệng, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nguy cơ nấm mốcNguy cơ nấm mốc

Nguy cơ từ các loài gặm nhấm

Tủ quần áo không được đóng kín là nơi ở lý tưởng cho các loài gây hại như chuột, gián. Chúng có thể gặm phá và làm hỏng tiền, gây ra tổn thất tài chính.

Bên cạnh đó, những loài này còn mang theo một lượng lớn vi khuẩn, vi khuẩn gây bệnh, tăng thêm nguy cơ cho sức khỏe của người sử dụng.

Nguy cơ từ các loài gặm nhấmNguy cơ từ các loài gặm nhấm

Nguy cơ bảo mật

Dù có khóa, tủ quần áo cũng không bảo đảm an toàn cho tiền bạc như két sắt. Trong trường hợp kẻ gian đột nhập, kẻ gian sẽ dễ dàng phá khóa để chiếm đoạt tiền bạc bên trong.

Nguy cơ bảo mậtNguy cơ bảo mật

Vấn đề vệ sinh

Trong quá trình lưu thông, mỗi tờ tiền đã được trao đổi qua tay nhiều người, tiềm ẩn nguy cơ chứa đựng một lượng lớn vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của Đại học Oxford ở Anh, mỗi tờ tiền có thể chứa đến 40.000 vi khuẩn. Theo nghiên cứu của Đại học Hong Kong, con số trung bình lên đến 178.000 vi khuẩn trên mỗi tờ tiền giấy. Những loại vi khuẩn này thường được truyền qua việc tiếp xúc của người sử dụng tiền với vết thương, mũi, hoặc mắt. Khi đó, vi khuẩn sẽ dễ dàng lây qua quần áo, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vấn đề vệ sinhVấn đề vệ sinh

Vì thế, bạn không nên cất tiền vào tủ quần áo mà thay vào đó nên cất giữ tiền ở những nơi an toàn, hợp lý hơn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan