Canh khoai mỡ tôm khô đơn giản, ăn cả tô cũng chẳng no

4.9/5 - (2517 bình chọn)

Canh khoai mỡ là một món rất dễ ăn, trời lạnh hay trời nóng bạn cũng có thể dùng được. Nguyên liệu và cách nấu món canh này thì vô cùng đơn giản, hãy đọc tiếp bài viết để biết cách làm nha.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai mỡ sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, sau đó dùng một cây muỗng bén nạo theo chiều dọc của củ khoai mỡ, nạo đến khi hết thì thôi. Nếu như không có thời gian, bạn cũng có thể cắt nhỏ khoai và đem đi nấu cũng được nhé, nhưng nạo sẽ ngon hơn nhiều đó.

Có nhiều người thường hay bị ngứa khi gọt khoai mỡ, để giảm tình trạng đó, bạn nên đeo bao tay khi gọt và nạo khoai nhé.

Ngâm tôm khô vào trong một chén nước ấm trong 5 phút để tôm nở ra, sau đó rửa lại với nước, rồi giã cho tôm khô dập để nấu cho ngọt nước.

Hành lá và ngò ôm rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ theo sở thích.

Bước 2: Nấu canh

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sắp sôi thì bạn cho tôm khô đã đập dập vào, nêm với một ít muối, hạt nêm và đường.

Sau đó hạ nhỏ lửa, nấu thêm 3 phút nữa thì cho khoai mỡ vào, khuấy đều để khoai mỡ hòa vào với nước.

Tiếp tục nấu đến khi nước trong nồi sôi lại, khoai mỡ chín thì nêm thêm một ít nước mắm vào cho canh đậm đà và dậy mùi hơn, sau đó tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho hành lá, ngò ôm, rắc lên ít tiêu, vậy làm món canh khoai mỡ tôm khô đã xong rồi.

Món canh này theo mình thì ăn nóng hay nguội đều được, tuy nhiên khi ăn nóng sẽ ngon hơn nhiều đó. Chúc bạn thành công với món ăn này nha.

Xem thêm nhiều món ăn ngon và bài viết hay hơn tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Các nguyên liệu có thể mua tại Mẹo vặt Gia đình:

4.9/5 - (2517 bình chọn)

Bài viết liên quan