Cách vệ sinh thảm trải sàn vừa tiết kiệm lại hiệu quả

4.9/5 - (1061 bình chọn)

Nước soda

Đối với những vết mới bị ố như vết nước gia vị, cà phê, bạn có thể nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn, chất natri bicabonat trong soda có tính kiềm nhẹ nên khả năng tẩy ố khá cao. Bạn cần để soda sủi bọt trong vài phút, sau đó xả thật kỹ bằng nước sạch.

Dung dịch giấm và bột giặt

Đối với vết bẩn đã lâu ngày, bạn pha 2 muỗng bột giặt + 3 muỗng giấm + ¼ lít nước ấm, sau đó ngâm vết bẩn vào dung dịch này khoảng 30 phút, cuối cùng xả kỹ lại bằng nước.

Vệ sinh thảm trải sàn bằng giấm và bột giặt

Kem cạo râu

Hãy để kem cạo râu phát huy công dụng đánh bay vết bẩn cứng đầu, bạn chỉ cần bôi một ít kem cạo râu lên vùng thảm bị bẩn, chờ khoảng 15 phút và sau đó lau nhẹ bằng một miếng vải ướt vắt khô.

Vệ sinh thảm trải sàn bằng kem cạo râu

Oxy già

Nểu chẳng may bạn bị đứt tay, máu nhỏ xuống thảm, hãy băng bó vết thương của bạn trước, rồi dùng oxy già nhỏ vài giọt lên vết máu dính trên thảm, dùng khăn khô lau qua rồi giặt thảm với nước tẩy rửa có chất Enzyme thường có trong nước rửa chén. Lưu ý, bạn không nên sử dụng nước ấm trong trường hợp này vì sẽ gây hiện tượng máu đông lại rất khó tẩy rửa.

Vệ sinh thảm trải sàn bằng oxy già

Khi áp dụng các phương pháp trên, lưu ý phải giặt lại thảm bằng nước sạch, rồi dùng khăn khô phủ lên bề mặt vết bẩn để hút ẩm cho thảm. Thảm cần được vệ sinh định kỳ, ít nhất là hàng tháng và trước khi giặt hãy hút bụi thảm để tăng hiệu quả cho việc giặt giũ. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Mẹo làm sạch vết nôn mửa trên thảm trải sàn

Nguồn tham khảo: wikihow.vn

4.9/5 - (1061 bình chọn)

Bài viết liên quan