Cách vệ sinh nhà cửa đơn giản với trà

4.9/5 - (3488 bình chọn)

Làm sạch sàn gỗ cứng

– Với sàn gỗ cứng để làm sạch các vết bẩn, tăng độ sáng bóng mà không bào mòn chất liệu gỗ, bạn nên sử dụng trà đen để vệ sinh, axit tannic có trong trà sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn dễ dàng và tăng độ bóng cho lớp gỗ cứng của sàn hiệu quả.

– Để pha trà đen làm sạch sàn, đầu tiên cho bạn đun sôi một nồi nước, sau đó cho trà khô hoặc các túi trà đen vào nước sôi, để vậy trong 10 phút rồi đổ nước trà vào xô, thêm nước để giảm nhiệt độ nhanh.

– Sau đó bạn nhúng cây lau nhà vào xô nước trà, vắt khô rồi bạn lau sàn như bình thường. Sau khi lau xong để sàn khô tự nhiên, bạn sẽ lấy sàn sáng đẹp hơn đấy.

Làm sạch lò vi sóng

Sau khi pha trà xanh mà không dùng hết, bạn có thể tận dụng nước trà để vệ sinh lò vi sóng, bạn không những dễ dàng loại bỏ các vết bẩn, cặn thức ăn bám lâu ngày bên trong và bên ngoài lò vi sóng mà còn giúp khoang lò thơm tho với hương trà tươi mát nữa đấy.

Làm sạch cửa kính

Sau khi pha trà (bất cứ loại trà nào có sẵn trong nhà của bạn), đợi trà nguội, bạn cho trà vào bình xịt và phun trực tiếp dung dịch lên bề mặt cửa kính rồi dùng khăn mềm lau, cửa kính sẽ sáng bóng như mới nhé.

Làm sạch cửa kính

Khử mùi cho thảm trải sàn

Rải bã trà đã phơi khô lên thảm trải sàn và để từ 20 – 60 phút sau đó dùng máy hút bụi làm sạch, thảm trải sàn của bạn sẽ không còn hôi hám mà có hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu ngay.

Làm sạch và khử mùi nhà vệ sinh

Những gói trà túi lọc sau khi sử dụng xong, đừng vội vứt đi, hãy cho chúng vào nhà vệ sinh, bất cứ vị trí nào bạn muốn. Sau 1 tiếng đồng hồ, bạn vứt túi trà đi và dùng bàn chải thấm ít nước rửa chén rồi cọ rửa nhà vệ sinh, đảm bảo nhà vệ sinh của bạn sẽ sạch vết bẩn, không còn mùi hôi nữa nhé.

Làm sạch và khử mùi nhà vệ sinh

Sử dụng các cách làm sạch với trà ở nội dung này để công việc vệ sinh nhà cửa của bạn thêm đơn giản, tiện lợi hơn. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo dùng trà làm sạch khác nhé.

4.9/5 - (3488 bình chọn)

Bài viết liên quan