Cách vệ sinh đồ dùng bằng sứ với kem đánh răng và giấm

4.9/5 - (4211 bình chọn)

Tẩy sạch các vết vàng ố trên đồ dùng bằng sứ

– Dùng muối và giấm: Vết ố vàng nằm ở bên ngoài và bên trong đồ sứ, bạn trộn muối với giấm ăn sau đó lấy khăn sạch thấm dung dịch rồi chà mạnh tay lên bề mặt có vết ố, sau một thời gian, các vết ố này sẽ biến mất hoàn toàn.

– Dùng giấm: Để tẩy sạch vết vàng ố nằm ở bên trong đồ dùng bằng sứ như ấm trà, lọ cắm hoa, cốc trà… bạn hãy đổ nửa chén giấm vào đồ dùng rồi đổ thêm nước sôi vào cho đầy, để như vậy qua đêm, sáng hôm sau bạn đổ dung dịch ra ngoài, rửa lại đồ dùng, bên trong sẽ không còn vết ố vàng nữa.

Bạn có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh, hiệu quả như nhau nhé.

– Dùng  muối, giấm và cát: Một cách làm sạch vết ố bên trong đồ dùng khác là bạn cho cát và muối hột vào đồ dùng, đổ nước pha giấm vào bên trong sau đó lắc mạnh để hỗn hợp quyện vào nhau, để qua đêm, sáng hôm sau rửa lại bình, vết bẩn bên trong sẽ được tẩy sạch.

Làm đồ dùng bằng sứ sáng bóng, đẹp mới

– Dùng kem đánh răng: Đầu tiên, bạn cần ngâm đồ sứ trong nước ấm khoảng 5 phút, sau đó lấy kem đánh răng quét lên bàn chải đánh răng cũ rồi chà kem lên bề mặt đồ sứ. Không mất nhiều thời gian, đồ sứ của bạn sẽ trở lại nét sáng đẹp như mới nhé.

– Dùng giấm trộn với chanh và vỏ trứng: Trộn 6 vỏ trứng đã làm nát với nước cốt của 2 quả chanh, ½ chén giấm, sau đó bạn cho đồ dùng bằng sứ vào ngâm để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn rửa lại đồ dùng với nước ấm, lau khô thì chúng sẽ không còn xỉn màu mà có nét bóng đẹp như lúc mới mua đấy.

Làm đồ dùng bằng sứ sáng bóng, đẹp mới

Ghi nhớ các mẹo vệ sinh đồ dùng bằng sứ ở trên, các món đồ của bạn sẽ được làm sạch dễ dàng, tiện lợi hơn. Nếu có các mẹo vệ sinh đồ sứ hiệu quả khác, chia sẻ với chúng tôi ngay nhé.

4.9/5 - (4211 bình chọn)

Bài viết liên quan