Cách vệ sinh chén dĩa

5/5 - (3068 bình chọn)

Không dùng nước rửa chén không nhãn hiệu

Các loại nước rửa chén không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể chứa rất nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc và thương hiệu uy tín để đảm bảo được hiệu quả làm sạch mà vẫn an toàn cho sức khỏe.

Không nên rửa chén dĩa qua loa

Cách vệ sinh chén dĩa

Nên dùng tay cọ sạch nước tẩy rửa trên chén dĩa dưới vòi nước đang chảy hoặc nếu rửa trong chậu nước thì nên rửa lại thêm 2 – 3 lần để các chất độc hại có trong nước rửa chén được trôi sạch đi.

Bạn không nên đổ trực tiếp nước tẩy rửa lên trên chén dĩa vì lượng hóa chất bám lại sẽ nhiều hơn, nếu không rửa sạch hết dễ ám vào thức ăn khi sử dụng. Tốt nhất là bạn nên hòa nước tẩy rửa vào một chén nước riêng, khuấy cho sủi bọt rồi mới sử dụng hoặc đổ lên miếng rửa chén đã thấm nước, vò cho lên bọt rồi mới dùng để cọ rửa chén dĩa.

Không dùng xà bông giặt đồ hay sữa tắm để rửa chén dĩa

Các loại bột giặt đồ hay sữa tắm chứa nhiều chất tẩy rửa và hóa chất khác, có thể mang độc tính nhiều hơn nước rửa chén nếu không rửa sạch trên chén dĩa, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe như gây ra bệnh viêm gan, dạ dày, túi mật, làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Vì vậy, bạn nên lưu ý chỉ sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để rửa chén dĩa thôi nhé.

Nên chọn miếng xốp rửa chén tạo bọt

Cách vệ sinh chén dĩa

Loại xốp tạo bọt giúp cho việc làm sạch chén dĩa nhanh chóng hơn, ngoài ra còn có thể tiết kiệm được nước rửa chén.

Vệ sinh miếng rửa chén và chậu rửa

Cách vệ sinh chén dĩa

Miếng rửa chén và chậu rửa là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, nên vệ sinh trước và sau khi rửa chén. Đối với miếng rửa chén, sau khi sử dụng nên giặt sạch và phơi nơi khô ráo, tốt nhất là phơi dưới ánh nắng mặt trời, 3 tháng phải thay miếng rửa một lần.

Rửa sạch bồn rửa để tránh dầu mỡ đọng lại trong ống cống, bạn có thể đun một ấm nước sôi rồi đổ vào miệng ống để đẩy hết các dầu mỡ thừa đọng lại trong đường ống, nên thực hiện 1 lần 1 tuần.

Trên đây là những cách rửa chén rất là thông dụng, giúp cho chén dĩa luôn sạch sẽ và bữa cơm gia đình cũng thơm ngon hơn. Nếu bạn có những bí quyết khác thì hãy cùng chia sẻ với Mẹo vặt Gia đình nhé!

5/5 - (3068 bình chọn)

Bài viết liên quan