Cách vệ sinh bếp đúng cách đối với mỗi bề mặt

4.9/5 - (4761 bình chọn)

Vết bám dầu mỡ, rỉ sét trên bề mặt dụng cụ kim loại: Dùng tẩy rửa dạng kem

Vết mỡ trên tay cầm, miệng nồi, đáy nồi, cán cầm của chảo ngày qua ngày kết lại thành những lớp dầu rắn cứng đầu. Thay vì dùng nước hoặc cọ xát vật lý mạnh để lấy chúng ra, chúng ta có thể sử dụng kem tẩy sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Kem tẩy trị vết bám dầu mở rất tốt, thay vì chà xát mạnh tay ta chỉ cần chờ kem thấm vào bề mặt.

Cách làm

Bước 1: Giữ bề mặt cần tẩy rửa khô ráo.

Đừng dùng nước làm ướt dụng cụ cần tẩy rửa mà hãy để nó thật khô ráo để kem tẩy có thể phát huy tác dụng. Việc làm ướt bề mặt trước khi tẩy làm cho hiệu quả giảm đi.

Bước 2: Cho kem tẩy trực tiếp lên bề mặt dụng cụ.

Đối với những vị trí hẹp như cạnh quai cầm hay bề mặt thẳng đứng hãy cho kem tẩy ra một cái bát, dùng giấy báo vo tròn nhúng vào sau đó dùng nó thoa lên bề mặt.

Bước 3: Giữ kem tẩy trên bề mặt 2-3 phút.

Bước 4: Dùng khăn ẩm lau 2 lần để hút kem ra và làm sạch.

Đừng dùng khăn quá ẩm và khăn khô để lau. Vì chúng không có tác dụng thấm hút. Hãy dùng những chiếc khăn ẩm vừa phải. Sau lần lau đầu, bề mặt vẫn còn lưu lại một ít kem, hãy xả khăn và lau thêm lần nữa để sáng bóng bề mặt.

Vết mỡ bám trên tường bếp, bề mặt kính: Dùng tẩy rửa dạng nước xịt

Dạng xịt tiếp cận bề mặt đứng tốt hơn ( như tường bếp, tủ bếp, cửa sổ bếp..) cũng như dạng kem, hãy giữ bề mặt tẩy rửa khô khi sử dụng và dùng khăn ẩm lau lại 2 lần. Bề mặt kính bên ngoài của các thiết bị như tủ lạnh, máy nướng, lò vi ba, bếp điện từ cũng nên dùng dạng tẩy rửa này.

Vệ sinh bề mặt thẳng đứng

Vi khuẩn trên thớt gỗ: Dung dịch oxy già 3%

Sau khi cắt thức ăn trên thớt gỗ, nên rửa sạch ngay. Dùng dung dịch oxy già 3% xịt lên thớt để lọa bỏ các vi khuẩn nguy hiểm trên thịt động vật. Rửa lại bằng nước và lau khô bằng khăn giấy.

Một cách vệ sinh thớt gỗ đơn giản khác là cắt chanh làm đôi và nặng  nước chanh lên bề mặt thớt, rắc muối vào bề mặt nước chanh rồi dùng vỏ chanh đó chà xát bề mặt thớt. Rửa lại bằng nước sạch lau khô bằng khăn giấy hay khăn khô.

cách vệ sinh thớt gỗ

Hãy comment bên dưới về các vấn đề bạn đang đối diện trong nhà bếp. Mẹo vặt gia đình sẽ sưu tập các mẹo hữu ích để gửi đến bạn vào bài tiếp theo. Hy vọng các mẹo trên giúp bạn có một cuộc sống tiện nghi hơn.

Xem thêm: Những cách vệ sinh tủ bếp sạch vết dầu mỡ

Nguồn tham khảo: afamily.vn.

4.9/5 - (4761 bình chọn)

Bài viết liên quan