Cách ướp và chế biến thịt heo nướng mật ong mềm ngon nức mũi

5/5 - (3963 bình chọn)

Từ thịt heo ta có thể chế biến rất nhiều món ngon từ kho, xào, luộc, trộn gỏi…và món thịt heo nướng là một trong số đó. Tuy nhiên để nướng thịt heo thơm mềm đậm đà thì cần một số bí quyết. Hôm nay chuyên mục Vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn ướp thịt heo nướng thơm ngon như ngoài quán nhé!

Nguyên liệu làm Thịt heo nướng mật ong Cho 4 người

Thịt ba rọi 1 kg (hoặc thịt vai) Sả 2 cây Tỏi 1 củ Hành tím 2 củ Nước cam tươi 80 ml (Khoảng 1 quả cam nhỏ vắt lấy nước cốt là được) Dầu hào 2 muỗng canh Hạt tiêu xay 2 muỗng cà phê Mật ong nguyên chất 1 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Ngò ta 20 gr (Chỉ lấy phần gốc) Hành lá 20 gr (Chỉ lấy phần củ trắng bên dưới) Nước mắm 3 muỗng canh (Tương đương với 2.5 muỗng canh)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn thịt heo nướng mật ong

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng hoặc bếp nướng, , muỗng,…

Cách chế biến Thịt heo nướng mật ong

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt đem rửa sạch, rồi dùng khăn khô thấm nước. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng to bản. Yêu cầu của cách ướp thịt nướng này là không thái thịt quá dày để thịt dễ ngấm gia vị.

    Lấy cán dao hoặc đồ dần thịt để dần đều lên hai mặt thịt.

    Hành, tỏi, sả đem bóc vỏ rồi bằm nhuyễn cùng với phần lá ngò đã rửa sạch. Để đỡ tốn thời gian bạn có thể cắt nhỏ hành, tỏi, sả rồi dùng máy xay nhuyễn.

  • Ướp nguyên liệu

    Tất cả các nguyên liệu gồm hành, tỏi, sả đã xay nhuyễn + nước cam + dầu hào + hạt tiêu xay + nước mắm + đường + mật ong + dầu ăn bạn cho vào tô lớn trộn đều rồi ướp vào thịt heo. Bạn dùng găng tay trộn thật đều cho gia vị thấm vào thịt.

    Thời gian ướp thị nướng tối thiểu 2 giờ. Bạn có thể để qua đêm nếu muốn nhưng cần đậy nắp và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh. Từ đó, thịt nướng sẽ mềm và đậm đà hương vị hơn.

  • Nướng thịt

    Trước khi nướng thịt 15 phút, các bạn hãy bật lò ở mức 180 – 200 độ C để lò nóng.

    Xếp thịt đã ướp lên vỉ rồi cho vào ngăn giữa lò nướng. Mỗi bên thịt nướng từ 10 -15 phút. Sau khi mặt thịt thứ nhất chín, bạn hãy lật ngay mặt thịt thứ hai nhé.

    Quan sát thấy màu thịt thấy sậm lại là bạn có thể tắt bếp và cho thịt ra.

  • Thành phẩm

    Lấy thịt ra ăn kèm với rau thơm, dưa leo, dưa góp để món thịt heo nướng thêm ngon. Nếu cảm thấy thịt nhạt bạn có thể chấm thêm muối ớt xanh.

Lời khuyên dành cho bạn:

  • Với cách ướp thịt heo nướng nêu trên, bạn có thể áp dụng cho việc nướng trên các loại bếp điện, than hoa ăn ngay. Lúc này, cần thái thịt thành những miếng nhỏ, vừa ăn.
  • Cách làm thịt ba chỉ nướng này sử dụng đường và mật ong để ướp. Vì thế, nếu nướng bằng than hoa hay bếp không khói, bạn cần chú ý vì thịt rất dễ bị cháy.
  • Việc xay nhuyễn tỏi, hành, sả là cần thiết vì cách này sẽ giúp mặt thịt không bị cháy xém. Nếu không, thịt chưa chín mà phần tỏi, hành, sả đã cháy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng mắm, đường, mật ong.

Bí quyết ướp thịt nướng ngon không thể thiếu nước cam tươi. Đây là điểm thú vị và mới mẻ nhất của công thức làm thịt heo nướng này.

Thật đơn giản để thực hiện món thịt heo nướng mật ong hấp dẫn tại nhà đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, chúc các bạn thành công nhé!

5/5 - (3963 bình chọn)

Bài viết liên quan