Cách tẩy vết bút bi trên áo trắng nhanh và hiệu quả vô cùng đơn giản

5/5 - (2899 bình chọn)

Áo trắng của bạn bị dính mực bút bi chỉ vì sự sơ xuất của bản thân. Vết mực thì đậm, khó giặt, càng giặt lại càng bị nhòe rộng hơn. Bạn chưa biết phải giải quyết chúng như thế nào?

Bởi vậy, bài chia sẻ dưới đây của mình sẽ giúp cho bạn tìm được cách tẩy vết mực bút bi trên áo trắng rất đơn giản, dễ làm. Trước khi thực hiện những cách dưới đây bạn luôn nhớ sử dụng miếng khăn giấy đặt ở mặt sau áo ngay chỗ dính mực và dùng một miếng khăn giấy khác đè chặt lên vết mực để lấy phần mực thừa ra rồi thực hiện.

Tẩy vết mực bằng chanh

Thông thường khi quần áo bị dính mực hãy dùng một miếng chanh tươi xát lên vết bẩn, sau đó đem giặt lại với xà phòng và xả nước cho sạch. Có thể thay chanh bằng cồn 90 độ, và lưu ý sau khi đem quần áo giặt với xà phòng thì xả lại bằng nước ấm.

Tẩy vết mực bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng hoặc trộn đều chúng với xà phòng để tẩy sạch vết mực bám lâu ngày, dùng bàn chải phết hỗn hợp chà xát lên vết bám bẩn.

Giặt lại với nước sạch, nếu vết mực vẫn còn chưa được đánh bay hoàn toàn bạn lặp lại thao tác đến khi chúng biến mất.

Cách tẩy vết bút bi trên áo trắng

Tẩy vết mực bằng bằng nước rửa móng tay

Đầu tiên nhỏ vài giọt nước rửa móng tay lên vết mực rồi đem giặt lại với xà phòng và xả nước cho sạch, vết mực sẽ được loại sạch rất hiệu quả.

Cách tẩy vết bút bi trên áo trắng

Tẩy vết mực bằng bằng nước rửa tay

Nếu bạn không có nước rửa móng tay thì có thể thay thế bằng nước rửa tay thường ngày bạn dùng. Thoa nước rửa tay lên vết mực rồi dùng bàn chải chà nhẹ, xong xả lại với nước. Thực hiện lại liên tục cho đến khi vết mực hết hoàn toàn.

Xem chi tiết tại: Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng chỉ với nước rửa tay

Cách tẩy vết bút bi trên áo trắng

Áo trắng rất dễ bám bẩn, nhất là học sinh thường tinh nghịch với bút bi sẽ dễ làm vết mực vấy bẩn trên áo. Chỉ với 4 mẹo nhỏ trên, các cô nội trợ sẽ dễ dàng hơn trong việc tẩy vết bút bi trên áo trắng rồi đấy.

Xem thêm nhiều mẹo vặt cực hay tại Mẹo vặt cuộc sống

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách đánh bay vết dầu mỡ bám trên quần áo

>>> Mẹo tẩy kẹo cao su trên quần áo nhanh chóng ngay tại nhà

>>> Lỡ làm áo dính son, đây là cách tẩy vết son chỉ trong tíc tắc

Đón xem thêm nhiều bài viết hay và thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống

5/5 - (2899 bình chọn)

Bài viết liên quan