Cách tẩy vết bẩn trên đồ dùng với gạo, tương cà, chanh

5/5 - (4581 bình chọn)

Tẩy vết bẩn trên nồi, chảo với tương cà

Nồi, chảo bị xỉn màu để làm mới, người nội trợ đổ sốt cà chua lên nồi, chảo rồi dùng miếng bọt biển chà mạnh để làm bay lớp xỉn màu, sau đó rửa lại với nước sạch, lau khô. Dụng cụ nấu ăn của bạn sẽ sáng bóng như mới nhé.

Làm sạch và khử mùi lò vi sóng với chanh

– Lò vi sóng sau khi chế biến các món ăn, trên thành và đáy lò sẽ bám nhiều vụn thức ăn, vết bẩn. Nếu để lâu ngày không làm sạch, lò vi sóng không những mất thẩm mỹ, giảm độ bền, ám mùi hôi mà hương vị món ăn được chế biến trong lò cũng không thơm ngon, hấp dẫn.

– Cách tẩy vết bẩn và khử mùi trong lò vi sóng nhanh chóng, đơn giản nhất cho chị em nội trợ là cắt đôi hoặc cắt lát mỏng chanh cho vào một chén nước lớn rồi đặt vào lò vi sóng, vi sóng trong 3 phút, sau đó tắt nguồn để vậy trong 15 phút, không mở cửa lò.

– Sau 15 phút, bạn mở cửa lò ra rồi lấy khăn mềm lau chùi bên trong lò vi sóng, các vết bẩn sẽ được tẩy sạch nhanh và lò sẽ không còn mùi hôi nữa nhé.

Làm sạch và khử mùi lò vi sóng với chanh

Tẩy vết bẩn lọ cắm hoa với gạo

– Lọ cắm hoa được chế tạo với nhiều hình dạng khác nhau nhưng với những lọ thiết kế cao mà có đường kính miệng lọ nhỏ thì rất khó để vệ sinh bên trong.

– Để xóa các vết bẩn ở đáy và thành lọ cắm hoa dễ dàng, bạn cho gạo cùng nước ấm vào lọ rồi lắc liên tục để hỗn hợp làm sạch vết bẩn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ra ngoài, cho nước rửa chén và nước vào lọ lắc đều rồi đổ ra, thêm nước sạch rửa lại lần nữa là lọ cắm hoa đã hoàn toàn sạch sẽ rồi nhé.

Tẩy vết bẩn lọ cắm hoa với gạo

Làm ly thủy tinh sáng bóng, sạch đẹp với chanh

– Cho từ 4 đến 5 muỗng canh nước cốt chanh vào thau lớn đựng khoảng 2 lít nước, khuấy đều cho dung dịch quyện vào nhau, sau đó bạn cho các ly thủy tinh vào thau ngâm trong 2 giờ.

– Hết thời gian, bạn lấy ly thủy tinh ra ngoài, sau đó lau chùi bề mặt của ly với miếng bọt biển rồi rửa lại với nước sạch, ly sẽ sáng bóng, sạch đẹp như vừa mới mua nhé.

Tận dụng những thực phẩm yêu thích để làm sạch đồ dùng, thiết bị trong gia đình giúp tiết kiệm chi phí và sử dụng các thực phẩm hiệu quả hơn. Nếu bạn biết nhiều mẹo dùng thực phẩm tẩy vết bẩn trên đồ dùng khác, hãy gửi ý kiến chia sẻ với chúng tôi nhé.

5/5 - (4581 bình chọn)

Bài viết liên quan