Cách tẩy và ngăn ngừa quần áo khỏi bay màu

4.9/5 - (2052 bình chọn)

Giặt quần áo ngay khi có dấu hiệu bị bẩn

Ngay cả khi bạn không nhìn thấy, mồ hôi trên cơ thể có thể vô tình làm biến đổi vải trắng thành vàng hoặc xám theo thời gian, đặc biệt ở phần cổ, tay áo và vùng nách. Bạn nên giặt áo quần hằng ngày để những vùng đó không bị biến đổi màu.

Tấn công các vết bẩn càng sớm càng tốt

Các vết bẩn như nước sốt cà chua, nước tương nếu dính vào quần áo mà không xử lí kịp có thể gây ố màu. Để làm mất vết nhơ này, hãy chà xát chanh hoặc bột giặt pha loãng lên vết bẩn trước khi bỏ chúng vào máy giặt.

Tấn công các vết bẩn càng sớm càng tốt

Luôn luôn tách quần áo trắng và quần áo màu

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng nhiều bạn vẫn hay quên, khiến quần áo trắng dính màu và không còn mặc được nữa. Nhớ phân loại quần áo trước khi bỏ vào máy giặt nhé!

Luôn luôn tách quấn áo trắng và quần áo màu

Chọn một loại bột giặt có chứa chất tẩy

Loại bột giặt có tính tẩy sau khi giặt thường làm cho vải có màu trắng hơi xanh, chứ không phải màu trắng hơi ngả vàng. Nếu dùng sản phẩm nào khiến áo quần bạn ngả vàng thì nên đổi sang loại khác.

Chọn loại bột giặt có chứa chất tẩy

Dùng lượng thuốc tẩy vừa đủ

Việc sử dụng quá nhiều hay lạm dụng chất tẩy rửa có thể để lại vệt biến dạng màu trên quần áo. Đó là bởi cường độ chất tẩy quá mạnh làm rửa trôi màu nhuộm trên vải. Do vậy, chỉ cần đổ đúng lượng theo hướng dẫn trên chai thuốc tẩy bạn dùng.

Dùng lượng thuốc tẩy vừa đủ

Đừng ném quá nhiều quần áo vào máy giặt

Để tiết kiệm thời gian đôi khi bạn thường tống hết quần áo vào máy giặt. Tuy nhiên quần áo cần không gian lưu thông trong máy giặt để sạch hết vi khuẩn. Khi bạn đổ nước vào chậu giặt sẽ không đủ chỗ cho chất tẩy rửa tương tác với vết bẩn, làm giảm hiệu quả giặt sạch.

Đừng ném quá nhiều quần áo vào máy giặt

Sử dụng nước nóng an toàn hơn cho vải

Nước nóng ấm có thể giết chết được nhiều vi khuẩn hơn trên quần áo, đẩy lùi các vết bẩn nhanh hơn. Nếu vải không bị co rút và hư hỏng, bạn có thể sử dụng nước ấm để làm sạch cực kì hiệu quả.

Sử dụng nước nóng an toàn hơn cho vải

Quần áo sấy khô trong thời gian vừa đủ

Theo các chuyên gia, sấy quá lâu trong máy giặt có thể làm quần áo của bạn mau chóng sờn màu. Vì vậy hãy cài đặt việc sấy khô theo thông số máy giặt. Chu kì tự động của máy sấy sẽ dừng khi nó cảm thấy đã khô.

Quần áo sấy khô trong thời gian vừa đủ

Chỉ cần vài lưu ý cơ bản bạn có thể giữ màu quần áo như ban đầu. Việc lạm dụng chất tẩy rửa như bột giặt, nước tẩy có thể khiến quần áo nhanh bạt màu, nên nhớ những mẹo trên để trang phục luôn trắng tinh tươm. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thuốc tẩy, hãy comment dưới để được giải đáp nhé.

Xem thêm: Mẹo giặt quần áo không phai màu

Nguồn tham khảo: www.goodhousekeeping.com

4.9/5 - (2052 bình chọn)

Bài viết liên quan